Tấm Cám, chuyện chưa kể… hôm nay kể

Mình đi xem Tấm Cám rồi các bạn ạ, mình cho điểm 8/10. Thấy mình hào phóng không 🙂
Thật ra đọc qua một loạt khen chê mình cũng cầm chắc đi xem chưa chắc sẽ hài lòng, nhưng khi coi phim với tâm thế là phim bày ra gì thì sẽ xem đấy, mình chốt hạ là mình hài lòng. Bộ phim đầu tay Ngô Thanh Vân đạo diễn mà cách nhìn bao quát, ít sạn và nghiêm túc chỉnh chu trong mọi khâu thì quá giỏi rồi.
Mạch phim liên tục không quá nhanh nhưng cũng không chậm, không nhiều cao trào nhưng mỗi cảnh quay đều có cái để coi, có thể là phong cảnh, cũng có thể là cách diễn của người này người kia, hay chỉ là một bộ áo bắt mắt. Có thể bạn nói đúng, phim là một dạng tả bí lù của các thể loai: kiếm hiệp, cổ tích, tình cảm ngôn tình nhưng như vậy thì đã sao, chỉ thấy được là họ, những người làm phim dám chấp nhận thử thách.

tam-cam-chuyen-chua-ke-65094

Có thể nói mẹ con Cám hơi làm lố, nhưng như truyện cổ tích ấy mà, ác thì phải trợn mắt, phải cười ha hả đắc thắng vì vậy chấp nhận được. Diễn xuất trong phim ấn tượng chú tể tướng Hữu Châu. Phim này nhiều diễn viên lần đầu đóng phim quá nên diễn xuất chưa sâu nhưng hãy chấp nhận cố gắng của họ và họ cần thời gian để làm tốt hơn sau này. Mà phim này chỉ có 2 thế hệ diễn viên, một là người già, hai là bạn trẻ. Xem phim kiếm hiệp lâu rồi quen nhìn tướng là phải chững tuổi, da rám nắng, các cậu 365 và cả Ngọc Trai gương mặt trẻ quá nên nhìn hơi teen. Mà cũng chẳng sao, nhà sản xuất cũng nhấm rồi, khán giả đến rạp đông nhất cũng là các bạn teen mê soái ca.

ha%cc%a3-vi-trong-poster-cu%cc%89a-bom-ta%cc%82n-ta%cc%82m-cam-chuye%cc%a3%cc%82n-chu%cc%9ba-ke%cc%82%cc%89-elle-vietnam-02

Trang phục đầu tư tốt, có vài bộ các anh chị designer hơi bay, tung mạnh tay kim sa hạt lựu bông hoa gắn hơi quá liều làm cho cảm giác thiếu tinh tế. Tiết chế một chút chắc sẽ đẹp hơn. Bộ đồ hai mẹ con đi vào diện kiến Thái Tử sau khi Tấm chết rất là đẹp, bộ màu nâu của thái tử mặc có hoa văn trước ngực cũng đẹp. Cơ mà cách tạo hình tóc tai của Thái tử hơi cải lương nhở.
Post production Katana VN và tên một loạt các anh Thái góp phần, mình cho là chưa suất sắc nhưng tạm ổn. Có thể hai con quái vật cuối phim xấu xí và hiệu ứng 3D làm bạn chưa hài lòng nhưng mình thấy không tệ , cách dựng không gian và màn đánh nhau cũng ok. Theo mình kinh phí phim như công bố là quá thấp so với những gì họ đã trình diễn trong phim này. Truely, chắc chắn ekip đã tiết kiệm rất nhiều và phải dùng thời gian và công sức để bù cho chi phí.
Ui mình viết dài quá, viết cho thoả cái suy nghĩ chứ ai mà đọc 🙂 dạo này hơi khó ngủ chắc tại cafe nữa rồi…..

Comments are closed.