Deep breath – smell fresh – touch the sea

image

image

image

Trên đây là những bức ảnh ven đường khi tôi đạp xem trong chuyến đi Vũng Tàu cách đây vài tuần. Tôi rất thích thành phố biển này, đơn giản vì nó chỉ cách Sài Gòn 1 tiếng rưỡi đi xe và với tôi nó là cả một khoảng không để thở, để gần với thiên nhiên, để được thấy cuộc đời mình thật thoải mái khi làm được những điều mình thích.

Mà cũng vì quá thuận tiện nên Vũng Tàu bỗng dưng trở thành cái nhà nhà tắm công cộng để mọi người trốn nóng. Mỗi cuối tuần hay các dịp lễ bãi biển Vũng Tàu đông kịt người, ồn ào, nhếch nhác.

Tuy vậy vẫn có những khoảng không lý tưởng cho những người thích yên tĩnh và chọn một góc cho riêng mình. Tôi thường chọn đi Vũng Tàu vào các ngày trong tuần, ở khu vực không có bãi tắm, ở khúc đường có bông giấy được trồng ven đường, khúc đường nên thơ và thanh bình nhất tôi có thể chạm tới chỉ hơn 1 tiếng rưỡi lái xe.

image

Mỗi lần đến đây tôi hầu như chỉ làm một số việc: đạp xe, đi ăn hải sản, uống cafe, mang laptop theo làm việc, chụp ảnh lưu niệm, viết blog, đọc sách, thảnh thơi có khi chẳng để suy nghĩ gì. Cuộc sống là do mình lựa chọn, cho dù có phải gánh vác gì trên vai đôi khi cũng nên tạm hạ xuống, sống cho mình, thở cho mình, yêu bản thân mình, tận hưởng từng phút những điều tốt đẹp mà cuộc sống ban tặng.

image

comments