Tại sao tôi muốn viết về công nghệ

Tại sao tôi muốn viết về công nghệ?

Tôi cũng như những cô gái xung quanh, không phải là một người sinh ra để quan tâm đến công nghệ nhưng lại là người trưởng thành hơn nhờ những phát minh mới từ công nghệ. Công nghệ đã làm cuộc sống của tôi trở nên tiện nghi hơn, phong phú hơn, thú vị hơn.

Mỗi ngày trôi qua, ở một nơi nào đó lại có những sản phẩm công nghệ mang tính sáng tạo dành cho con người ra đời. Từ câu chuyện của internet, email, google cho đến facebook và giờ là những chiếc smart phone với vô vàng ứng dụng, công nghệ bỗng nhiên đi sâu vào cuộc sống của nhiều người, nó làm thay đổi thói quen sống, làm việc, vui chơi của mọi người.

Trước giờ vẫn thế, công nghệ dường như là lãnh địa của giới đàn ông. Là đề tài để họ bàn tán, trao đổi và thể hiện kiến thức của mình. Vì sao nó luôn là đề tài hấp dẫn, đơn giản vì công nghệ luôn thay đổi, luôn có cái mới để làm người khác trầm trồ. Nếu ta không tạo ra được điều gì mới để người khác phải nói về, thì ta nói những điều mới mà ta biết trước người khác để ta có dịp khẳng định mình. Đó là cách các anh đàn ông vẫn làm mỗi ngày, vẫn hiệu quả và làm cho họ thấy thoả mãn về bản thân. Tuy nhiên với phụ nữ thì khác đề tài này trước giờ vẫn ít khi hấp dẫn họ.

Điển hình như khi nói về Iphone 6, 6 plus đàn ông sẽ sôm tụ bàn về điểm mới lạ với phiên bản trước, các điểm mạnh điểm yếu so với đối thủ cạnh tranh, họ sẽ nói thao thao về thiết kế, chính xác từng cấu hình, chất lượng camera cải thiện ra sao, họ thích và không thích điều gì so với các dòng đỉnh của những hãng khác. Quan điểm sẽ rất hùng hồ cho dù có chưa cầm sản phẩm trên tay. Điều thú vị là phần đông trong số họ theo dõi rất xác sao đánh giá của chuyên gia và luôn sẵn sàng để truyền thông tin cho mọi người. Và dẫu thế nào thì đàn ông quan tâm đến công nghệ vẫn có cái đáng khen hơn một số thứ khác 🙂

Nhưng với phụ nữ khi nói về Iphone 6 và Iphone 6 plus câu chuyện của họ là thiết kế có đẹp hơn không, cầm có sướng tay không, giá có mắc không, mua cái to hay cái nhỏ, chụp hình có đẹp không? Đó là hầu hết tất cả những gì chị em quan tâm về một sản phẩm công nghệ đình đám. Sự khác biệt trong suy nghĩ của đàn ông và đàn bà về công nghệ rất rõ. Đối với đàn ông hiểu biết về sản phẩm công nghệ mang đến cho họ sự tự tin khi giao tiếp và cơ hội để thể hiện mình thì công nghệ đối với đàn bà là một công cụ có khi cũng chỉ như là một thứ trang sức mang bên mình.

Thế sao tôi lại muốn viết về công nghệ cho ai đọc? Với cánh đàn ông, họ thường không thích tin phụ nữ nói về những đề tài mà vốn được cho rằng thuộc sở trường của của họ. Còn cánh phụ nữ thì không thật sự quan tâm những thứ không nằm trong chuỗi câu chuyện của các cô gái xung quanh họ. Vậy tôi viết cho ai?

Tôi viết dành cho những phụ nữ như tôi, những người thật sự sử dụng các sản phẩm công nghệ mỗi ngày và tìm thấy sự tiện nghi cũng như hữu ích cho cuộc sống mình. Và tôi mong sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ quan tâm công nghệ hơn, ứng dụng nó vào sinh hoạt, công việc hàng ngày để có nhiều thời gian hơn chăm sóc bản thân, yêu thương cuộc đời hơn.

Tôi không định viết về những gì quá cao siêu, tôi chỉ sẽ viết về nhưng công nghệ, những ứng dụng thật sự tạo cảm hứng và hữu ích cho tôi. Và tôi cũng tin rằng những phụ nữ xung quanh tôi cũng sẽ tìm thấy được ích lợi nào đấy từ những sản phẩm này. Càng tìm hiểu tôi càng thấy yêu những điều mình học hỏi được, càng chia sẻ tôi càng có thêm động lực để cố gắng tìm tòi và thấy mình hữu ích hơn. Hy vọng những gì tôi viết sẽ mang đến điều tốt đẹp nào đó cho những người xung quanh.

Ngày 31/10/2014 – Halloween 2014

comments