Annabel – Goldfrapp

Đêm – tắt hết đèn nghe bản Annabel của Goldfrapp, chỉ có một từ diễn tả “Phê”. Không phải ai cũng đủ kiên nhẫn đơi gần 3 phút chỉ để nghe cái âm thanh dân dả của thiên nhiên; tiếng chim, tiếng dế, tiếng gió, tiếng của tự nhiên, của tiếng xe đạp chay……. bình yên lắm. Rồi một giọng hát ngọt lịm cất lên

When you dream you only dream your Annabel.
All the secrets there inside you Annabel.

Bound beneath an emerald sky sing Annabel.
Nothing that they did will stop you Annabel.

Land of the lines, tangled there in porcelain.
Under the stars you’ll begin.

When you dream you only dream your Annabel.
Sleep reminds you takes you there, oh Annabel.

Gentle whisper, endless winters, Annabel.
Why’ve they could have let you be both Annabel.

Land of the lines, of the years below still lies.
You are the truth they denied.
Run like the sea, tangled there in porcelain.
Under the stars you begin.

Oh oh oh oh
Oh oh oh ah
(Only a boy under that)

Oh oh oh oh
Oh oh oh ah
(Only a boy da da da)

Cho tới khi chú ý những lời hát có cánh này thì mới hiểu hết ý nghĩa của đoạn clip. Bài hát quá bình yên nhưng lại quá đối lập với sự day dứt trong nội dung.

Có nhiều người mang dáng dấp bên ngoài khác với con người thật bên trong của họ. Cho dù “You are the truth they denied”nhưng “Nothing that they did will stop you” không ai có thể làm cho họ thay đổi được con người mà thượng đế đã tạo ra bên trong họ. Tôi sẽ không bao giờ hiểu được những cảm giác của họ và cũng chẳng bao giờ dám dịch từng lời bài hát này. Nhưng cũng như những âm thanh của thiên nhiên ở đoạn đầu của clip… hãy để những gì thuộc về tự nhiên nhất trở về với tự nhiên. Dù có là ai trên cõi đời này thì mỗi cuộc sống đều quý giá và đáng trân trọng.

Goldfrapp có nhiều bài hát hay lắm… sẽ lần lượt chia sẻ hết…. Nói thật là, thấy còn may, còn muốn viết blog, còn chịu chia sẻ là còn hồn nhiên.

comments