Nhà hàng Hum – đến để thưởng thức món chay

“The sincerest love is the love of food” – Tình yêu chân thành nhất là tình yêu dành cho ăn uống.
Đúng là chẳng ai sống được mà không ăn và ai cũng sẽ mãn nguyện và thấy cuộc đời đáng sống hơn khi đuợc ăn ngon.

Hum là một nhà hàng chay tôi muốn giới thiệu với mọi người, không chỉ vì thức ăn ngon mà còn vì không gian thiết kế nơi đây.

Với tôi thì việc đi ăn món chay cũng như là đi ăn món Thái, món Hàn, món Nhật. Cũng chỉ là để thay đổi khẩu vị và tìm kiếm điều mới lạ. Không thể phủ nhận thức ăn chay mang lại giá trị dinh dưỡng nhất định và luôn được cho là healthy hơn thực phẩm có xuất xứ từ động vật. Nhưng cũng phải trường kỳ một tí chứ lâu lâu ăn một lần thì cũng chỉ là góp phần cho thực đơn thêm phong phú mà thôi.

Quay lại nhà hàng Hum, điều tôi thích nhất là cảm giác khi đặt chân đến một không gian xanh, yên bình, mộc mạc.

HUM

Cánh cổng được đặt nằm nép bên hông sau bức tường gạch chắn giữa mặt tiền đường. Điều này tạo cảm giác tách biệt với thế giới nhộn nhịp ồn ào bên ngoài khi bạn bước vào thì một thế giới khác, tĩnh lặng hơn chào đón. Một cách thiết kế rất tâm lý của kiến trúc sư.

HUM

Bước qua cánh cổng hẹp là một khuôn viên ngoài trời xinh xinh. Tuy không to nhưng cách sắp đặt vài ba cái bàn, vài cụm cây xanh, hai cái hồ sen be bé cũng đủ mang đến một khoảng thở riêng tư cho thực khách.

HUM

Đằng sau tấm cửa kính là khu vực chính của nhà hàng. Tại Hum, gỗ được sử dụng chủ yếu làm đồ nội thất và làm điểm nhấn trong thiết kế. Họ tận dụng ánh sáng từ những ô cửa kính nên không gian luôn tươi sáng và dễ chịu. Nhưng chính những tấm rèm cửa đủ màu (chính xác là những miếng vải vác ngang cột tạo thành rèm cửa) làm không gian ở đây tươi mát và ấm cúng hơn.

HUM

Để mang đến một không gian thiền định và nhẹ nhàng, nhà thiết kế đã tối giản trong việc sắp đặt và trang trí đồ dùng. Những bức tranh hoa sen và tượng phật, tranh phật là vật trang trí chủ yếu trong nhà hàng. Tôi rất thích bức tranh gỗ có hình phật treo trên bức tường gạch, cảm thấy mộc mà và bình dị lắm.

HUM

Đi ăn thì không thể quên nói về món ăn. Thức ăn ở Hum ngon, ăn chay nhưng vị khá là đậm đà. Các món ăn đều được chăm chút từ nội dung cho tới hình thức. Cách bày trí khá là đẹp mắt.

HUM

Các món tráng miệng ở nhà hàng cũng rất là hấp dẫn.

HUM

Có thể thấy đối tượng thực khách của Hum là những người có thu nhập khá trở lên. Với dịch vụ, chất lượng và cách đầu tư tại đây thì mức giá cũng sẽ phải tương xứng. Một buổi ăn trưa 4 – 5 – nguời thì khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu.

Một nghịch lý là nếu bảo đi ăn chay là để tâm tịnh thì chắc cũng khó tịnh 🙂 Bạn sẽ cảm nhận được là, để ăn ngon để thưởng thức được không gian dễ chịu này thì điều bạn cần làm là hãy làm việc thật tốt để kiếm được tiền và nhận những dịch vụ xứng đáng.

HUM

Cuối cùng, Hum là một nhà hàng chay xứng đáng để bạn đến thử và thưởng thức món chay.
Nhà hàng Hum có đến mấy chi nhánh. Quán tôi đang đề cập là ở 32 Võ Văn Tần, Quận 3, HCMC.

Chúc ăn ngon và sống vui ^^

comments