Idle to go fast

Sáng nay nghe câu này “Tôi không lazy, chỉ là chuyển sang chế độ energy saving mode”. Chính thức chuyển sang chế độ saving mode trong vòng 4 ngày. Trong thời điểm nóng như thế này thì việc giãn thời gian ra một tí hy vọng sẽ làm cho sự việc nguội bớt.

Heiz, Nhân tình thế thái (sigh nhẹ)… Lại một lầ nữa tôi chứng kiến cách người ta cư xử với thô bạo với người khác, xót xa. Ok, it’s a life, dù gì thì người trong cuộc cũng phải đối diện và người ngoài cuộc sẽ phại học ké bài học đắt giá để không bị ngỡ ngàng trước những biến cố lớn trong đời.

Lúc này tôi thấy mình phải mạnh mẽ hơn gắp nhiều lần. Có thể không ai muốn sẵn sàng đón nhận những bất ngờ có làm thay đổi cả cuộc đời mình, nhưng khi nó xảy đến thì phải chấp nhận và vựợt qua. Nếu sự việc buộc ta thay đổi thì hãy nhân cơ hội này mà bước con đường mới, chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn. Tôi tin ý chí và việc tự đánh giá cao bản thân luôn là liều thuốc để không điều gì có thể làm con người ngã gục, thay vì đi theo lời mấy ông thầy bói phán số phận mình thì nên tin lời tiên tri trong đầu mình, vũ trụ xoay quanh mình để chứng kiến mình trở thành trọng tâm vũ trụ. Sống dựa vao niềm tin cũng là một cách sống có mục tiêu hẳn hòi đấy chứ, chỉ sợ ngay cả tin cũng không dám.

Nếu đột ngôt không được sống trong cảm giác hối hả mỗi ngày như thường lệ, thì hãy để nó Idle một thời gian, rồi trở lại và lợi hại hơn xưa. Tôi hy vọng những người xung quanh tôi sẽ chấp nhận quy luật này để cho dù bị vỗ vào mặt bao nhiêu lần cũng sẽ mau đi tiếp và rồi chắc sẽ đi xa hơn.

Cầu mong bình an đến trong tâm trí của bạn, của tôi và của tất cả mọi người.

30/08/2014

comments