Tự làm túi da – Bộ sưu tập Blue Navy.

Hôm nay đã làm một việc mà dự tính cả năm mới thực hiện, đó là lôi cái túi đã qua sử dụng từ năm ngoái ra hoàn thiện. Nói là hoàn thiện thì đúng hơn là sửa, vì nó không bị lỗi, chỉ là không ưng ý với cái kết của năm ngoái nên năm nay cho túi một cái kết mới thôi.

handbag

Tăm tia nhìn lại thì làm xong version này thấy ưng ý hơn hẳn. Cũng vì chưa thấy hài lòng nên túi này rất ít dùng, lâu lâu mới xách vì vậy vẫn còn mới lắm. Mà bạn có biết là da khi đã qua sử dụng thì càng mềm, càng đẹp không? người ta thường gọi là “lên nước”. Da cũng giống như ngọc, hợp người sử dụng sẽ lên nước 🙂

Cô bạn tôi đã lắc đầu khi nghe tôi khoe đã sửa lại cái túi cũ, cô ngạc nhiên bảo “sao chị lại có thể siêng đến nỗi lôi cái cũ ra làm, nếu là em cái gì đã xong không ưng ý thì thôi chứ lấy ra làm lại ngán lắm”.

Uh, tôi cũng ngán nên cũng đã gác nó sang một bên tới giờ mới làm đó. Nhưng khi đã bắt tay vào làm, cho dù phải tháo tung nửa cái giỏ ra tôi vẫn sẵn lòng. Có một thứ gọi là tâm huyết, mà may tuí thì cái này cần ghê lắm. Mỗi lỗ đóng, đường may đều tốn nhiều thời gian tâm huyết. Có những chuyện cái gì xong rồi cho nó qua đi, nhưng cũng có lúc nếu vẫn còn có cơ hội sửa chữa thì sao không cố gắng thêm một lần nữa hỉ. Giờ làm xong đẹp như ý, lại có cảm giác như cái túi mới may… Quá đã.

IMG_1037web

May túi da rút ra một điều. Cảm giác sung sướng không phải đến khi ra đươc thành phẩm mà đến từ quá trình làm ra nó…. Đục một chút, khâu một chút, cắt một chút, ngẫm nghĩ một chút….cứ thế từ từ mà làm, mà hoàn thiên.. Hoàn toàn thanh thản và tận hưởng…..

Làm lại cái túi này xem như dứt điểm con da màu xanh Blue Navy. Một miếng da mua khoảng một triệu, may được 1 hand bag đi làm, một túi đi cuối tuần có thể để laptop, một cái bóp luôn mang bên minh và một cái bao đựng mỹ phẩm. 4 món…. ngầu không :-).

960-purlse

Tự may túi da thì sẽ bị hạn chế là không thể may đủ loại màu hay đủ loại da, vì mua một con là phải xài cho hết, một lúc không thể mua quá nhiều thì sẽ phí phạm. Nhưng có trọn bộ blue bag cũng cool mà ha. Thiệt ra còn một ít da xanh, nhưng để phối với màu da cam,,, hai màu này mà hoà hợp thì thiệt là đúng điệu.

Không may thì thôi, nếu đã may rồi thì cơn ghiền lại nổi lên,,, sẽ chuẩn bị xả hàng, để thay một loạt túi mới cho năm nay. Mà đúng là mình xài hao thiệt, xách đi làm mỗi ngày một đóng túi vậy mà mau cũ ghê luôn……

Túi xinh không 🙂 nhìn kỹ thì mỗi túi mình may một loại chỉ nhá. Bạn có thể chọn màu chỉ tiệp màu túi, hoặc pha chỉ cam với màu xanh. Đường may cũng vậy, có cái mình may lộ chỉ ra ngoài, có cái may gấp lại, có cái làm nẹp chạy viền, có cái thì lại may mũi chỉ khác. Nên nhớ là đừng quên may lớp lót nhe. Vì da đã qua xử lý rất nhiều hóa chất nên lớp lót sẽ giúp giữ sạch túi và vệ sinh nữa.

Chúc bạn nào thích tự làm túi da sẽ mau có sẵn phẩm đẹp.

Comments are closed.