Phụ nữ đẹp thì không nên để mình chán và rảnh

Mỗi khi gặp các chị có gia đình, có con nhỏ là nghe than bận tối mặt tối mũi,,, loay hoay với việc nhà, với con cái, với công việc ở chỗ làm…. không có chút thời gian riêng tư….bla bla. Rồi rút một câu ngắn “Không kịp thở nữa chứ ở đó mà rảnh mà chán”

Một thực tế là những người thường than chán vì rảnh rỗi không biết làm gì là các cô gái độc thân có công ăn việc làm ổn định. Hai chữ “bận rộn” thường gắn liền với công việc công ty, còn chán và than rảnh thường rơi vào cuối tuần và sau giờ làm việc.

Hậu quả của việc chán là ngồi thẩn thờ nhớ về người yêu cũ, người đang làm chồng của người khác, hay đang cùng người yêu nắm tay đi dạo trên bãi biển, nhìn new feed update mà phiền lòng, thấy đời mình sao bi kịch. Tích cực hơn là lên facebook kêu réo bạn bè cafe tán chuyện thiên hạ, rồi cùng nhau đi shopping để rồi những ngày cuối tháng tránh ra đường nằm nhà vật vả vì không muốn tiêu tiền…..

Phụ nữ đẹp không phải là người có ngoại hình đẹp. Một phụ nữ với tâm hồn trẻ trung, suy nghĩ tích cực luôn bận rộn với chuyện khám phá thế giới và quan tâm yêu thương những người xung quanh mới gọi là đẹp. Mỗi ngày mỗi giờ trôi qua làm cho cuộc đời thêm ngắn lại, thay vì nằm thườn thượt chán chường sao không “nhích cái đít” lên mà làm cho mình bận rộn hơn.

Nói đến “bận rộn” thì ai cũng ngại, không lẽ cả tuần bị công việc dí rồi mà cuối tuần hay giờ phút riêng tư cũng làm cho mình bận. Theo tôi bận tự nguyện chính là làm những việc mình yêu thích, thay vì nằm daì trên giường thì ra hồ bơi mặc bộ đồ bikini nằm dài trên cái ghế bố đọc sách nghe nhạc cả tiếng cũng là bận rồi đấy. Chăm sóc bản thân đi spa hay đi tập Yoga, vừa tốt cho sức khoẻ lại không phí thời gian.

Sao càng lớn tôi càng thấy thế giới này quá nhiều điều thú vị, có quá nhiều điều làm tôi phải bật dậy, many things can move me. Nhìn clip một bà lão 80 tuổi nhảy salsa là muốn đi đăng ký học ngay, hay nghe một bài hát tiếng Pháp tự hỏi sao ngôn ngữ này đẹp vậy mà sao mình không học cho tới nơi tới chốn. Vô công ty thấy một bình hoa đặt trên bàn đồng nghiệp quá xinh, tự hỏi sao mình không đi học cắm hoa. Nằm nhà nghe em gái đàn Piano mới chợt nhận ra mình đã không còn nhớ nốt nhạc viết thế nào….. Giở tờ báo ra thấy cái ảnh resort nước trong veo có cái cầu bắt qua Bungalow trên biển chỉ muốn vứt tất cả dồn hết tiền cũng được bay đến nơi đó ngay……….. Có rất nhiều thứ nếu chịu lao đầu vào sẽ thấy cuộc sống thêm thú vị. Cái gì cũng có thể học có thể đến và không bao giờ là quá chậm để dành giờ cho cuộc đời thêm nhiều trải nghiệm.

Những điều liệt kê ở trên còn nhiều điều đang nằm trong waiting list cần hoàn thiện. Tôi thấy mình rất ít thời gian rảnh, có hàng tá việc tôi phải chia giờ để làm. Đi xem bộ phim hay, gọi điện cho cô bạn thân lâu ngày không hỏi thăm, may cho xong cái túi da mới, đi chụp một bộ ảnh hoa li ti trong sở thú, viết được một bài blog hay hay, ra spa chăm sóc da măt, đi bơi, thăm cháu trai và chơi cùng gia đình và còn nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa nữa….bla bla.

Tôi ý thức một điều, thay vì kêu ca khi chẳng ai xả thân ra cứu thì nên làm những điều mình yêu thích và cho là quan trọng. Chỉ khi tôi hài lòng với chính mình tôi mới có thể sống thoải mái và cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống này. Khi tôi biết yêu bản thân mình thì sẽ nhận được nhiều yêu thương từ người xung quanh hơn.

Chia sẻ những suy nghĩ này, tôi mong những cô gái của tôi không than vãn nữa mà hãy dành thời gian yêu thương bản thân mình hơn và làm được nhiều việc ý nghĩa hơn. Chán và rảnh là cảm xúc xa xỉ chỉ dành cho những người yếu đuối và tẻ nhạt.

comments