Tilba Tilba – nơi tôi muốn sống lúc về già

Bạn có từng nghĩ về già muốn sống ở đâu không? Tôi thường nghĩ là sẽ xây một căn villa có vườn tuợc đủ rộng để con cháu cuối tuần về chơi, chạy nhảy om sòm. Nhưng còn có ý nghĩ táo bạn hơn là sẽ sống hạnh phúc bên người mình yêu suốt đời ở một ngôi làng thanh bình nào đó tại một xứ xa xôi. Mỗi ngày chúng tôi sẽ uống trà, vẽ tranh, đọc sách nắm tay nhau đi dạo trên những cánh đồng hoa ven một cái hồ tĩnh lặng. Càng có tuổi tôi càng có xu hướng nghĩ cho bản thân, vẫn yêu cuộc sống sum vầy như cách mà gia đình tôi tạo ra, nhưng vẫn thấy đời sống hai nguời mới là yên bình giản đơn nhất. Chỉ cần biết những người mình yêu thương sống hạnh phúc bình an ở một nơi nào đó đã là một điều ấm áp rồi.

Có một ngôi làng mang tên Tilba Tilba ở vùng New South Wales nuớc Úc, đây có lẽ là một trong những nơi tôi rất muốn trở lại, và từng nghĩ sẽ chọn làm nơi an hưởng tuổi già 🙂

tilba-village

Tilba Tilba là cái làng nhỏ vỏn vẹn có hơn 300 cư dân sinh sống. Nơi đây nổi tiếng với món cheese đặc sản do nhà máy ABC Cheese làm ra từ năm 1891. Cho dù hiện nay nhà máy đã dời sang Melbourne nhưng món cheese vẫn được bày bán ở Tilba Club và vẫn hút nhiều khách du lịch.

_MG_4375

Tới đây bạn sẽ ấn tượng ngay bởi những ngôi nhà chóp mái, xung quanh bao bọc bằng những khu vườn được chăm chút cẩn thận, nhìn đã muốn ở rồi.

_MG_4042

_MG_4219
Ở đây có nhiều cửa hàng lưu niệm, những món hàng nho nhỏ, tinh xảo, đầy màu sắc được trưng bày ngăn nắp

_MG_4330b

Trùng hợp lúc chúng tôi tới đây là dịp lễ kỷ niệm Ngày độc lập. Già trẻ bé lớn tụ tập ngay trước cổng làng để tổ chức lễ. Lần đầu tiên tôi chứng kiến một nghi thức trang nghiêm và ấm cúng đến thế. Người lớn trẻ em đều mang hoa tới đài tưởng niệm, họ làm việc này một cách tôn kính và trân trọng những người đã hy sinh

ngay-doc-lap

Bằng vài tấm hình thì không thể nói được cái cảm giác thanh bình nơi đây, nhưng cho dù có phải sống ở đâu tôi vẫn sẽ muốn có ngôi nhà xinh như thế này.

_MG_4383

Comments are closed.