The Piano Guys – tan chảy với âm nhạc của những ông bố tài năng….

Có một số thông tin cho rằng, thành công của The Piano Guys là nhờ vào internet và youtube. Tuy nhiên mạng xã hội chỉ là công cụ truyền thông để đưa họ đến gần với khán giả, thành công của họ đến từ ý tưởng chiến lựơc của Paul Anderson, chủ tiệm đàn Piano guys, người đã mở lời hợp tác với Jon Schmidt thành lập ra nhóm nhạc The Piano guys. Tận dụng hiệu ứng viral cộng thêm sự sáng tạo, tài năng thực sự đã mang đến cho họ thành công như ngày hôm nay.

The Piano Guys khởi đầu với 5 thành viên Jon Schmidt (pianist), Steven Sharp Nelson (cellist), Tel Stewart, Paul Anderson và Al van der Beek. Ba trong số họ là Song writer, hai người còn lại phụ trách sản xuất. Hiện tại không thấy cái tên Tel Stewart xuất hiện trên trang chính của nhóm nhạc.

Điều thú vị tạo nên câu chuyện của họ không chỉ là sự kết hợp tình cờ của những người chơi nhạc. Họ còn là những ông bố người Mỹ tại tiểu bang Utah, có cuộc sống với công việc riêng, 5 gia đình tổng cộng có 13 người con. Sự kết hợp và công việc sáng tạo này đã mang đến cho họ sự nổi tiếng và một hợp đồng với hãng Sony được ký vào cuối năm 2012. Hiện tại The Piano có 3 triệu lượt người đăng ký theo dõi youtube, 37 MV và 180 triệu lượt xem.

Điểm hấp dẫn của The Piano Guys là tính sáng tạo trong các bài biễu diễn. Bên cạnh những bản nhạc hàn lâm, có rất nhiều bản cover từ các nhạc thị trường và cả nhạc phim.

Duới đây là một số bản nhạc mình thích

One Direction – what makes you beautiful

Titanium

Let’s it go (Frozen Cartoon)

A thousand time (Sound track of movie Twilight – Breaking Dawn)

Nguồn ảnh: google search, bài viết tham khảo chính tại http://thepianoguys.com/ và wiki.

comments