Người Sài Gòn giữa lòng Sài Gòn

Ở Sài Gòn thich lắm, vì lâu lâu lại phát hiện một quán cafe xinh xinh. Mỗi nơi có cái hay riêng, và mỗi cái riêng đó làm cho cuộc sống ở Sài Gòn thêm thú vị.

Người Sài Gòn Cafe chen chút trong một con hẻm nhỏ số 71 Mạc Thị Bưởi. Từ lâu con hẻm này đã trở thành địa điểm ăn uống độc đáo ở khu trung tâm Sài Gòn.

Ngay đầu hẻm là quán Golfish, món Việt ở đây ngon đậm đà. Hẻm này trước đây có quán Gỏi Vịt nổi tiếng lắm nhưng nay đã bị đánh văn dời về số 153 Nguyễn Thái Bình, chừa lối đi gọn gẽ cho các anh đặt ghế xấp, ngồi cafe, hút thuốc, chơi facebook. Nhà bán gỏi giờ là cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách nước ngoài. Bước vài bước là Lạc Thái, kế bên là quán An và trong cùng là Warda Restaurant and Bar, một trong những địa điểm hút shisha đầu tiên ở Sài Gọn.. Lọt thỏm giữa An và Lạc Thái là con hẻm bé tẹo, lối dẫn lên lầu 1, nơi toạ lạc của Người Saì Gòn Cafe

photo-1

Vừa bước chân lên cầu thang đã nghe văng vẳng giọng hát cô Khánh Ly, trước mặt là một sân khấu nhỏ với 2 cây đàn ghita còn mới. Một không gian ấm cúng cho âm nhạc và cafe.

DSC00288

Cây ghi ta cam đỏ

DSC00284

Ấn tượng đầu tiên là các bức tranh tái hiện khung cảnh Sài Gòn xưa. Nội dung trên tranh có những câu chữ dễ thương như những âm thanh trong các phim Sài gòn cũ “Cô ơi cô, mua giúp con tờ báo đi cô” “Cho cô tờ Tuần báo Đàn Bà”

DSC00297

Một con phố tấp nập với quán cafe vĩa hè, những chiếc xe lam, xe con cốc, xe vesba và những tà áo dài thướt tha.

DSC00298

Ở đây người ta dùng bàn gỗ, màu gỗ vàng bóng đánh vecni. Tôi không thích cái chất liệu này, nó không sang, nhưng dẫu sao vẫn góp phần làm cho không gian thêm ấm cúng với tone màu ấm này.

DSC00286

Đặc biệt thích những chiếc nệm bông, gối bông li ti đủ màu xinh xắn

DSC00302

Bình hoa và chiếc lon guigoz thời Sài Gòn xưa. Bình này giờ mua ở đâu nhỉ, mua về cắm hoa xinh thiệt

DSC00262

Giá thức uống ở đây kha khá tương đồng với các quán cafe quanh khu vực. Họ viết thực đơn trên giấy mỹ thuật màu trắng bằng bút chì, bôi bôi xoá xoá, 55 + 5 = 60 (lộn), nhìn là thấy quán là của phụ nữ bán rồi. Ah mà đặc biệt quán Người Sài Gòn do Người Đà Lạt mở đó nha

DSC00259

Sau cùng thì, điều này cũng khá quan trọng,,,, tối tối các bạn rảnh rỗi tới đây nghe mình hát nha 🙂

photo-2-(1)

(just kidding ^^ )

comments