Kujuz cafe – căn gác vàng và những ô cửa kính

Tôi may mắn làm trong ngành quảng cáo, cái gì cũng phải nói tới idea, concept. Càng may mắn hơn khi có cơ hội làm quen với nhiếp ảnh, làm cho tôi thêm yêu màu sắc, yêu ánh sáng, yêu cái đẹp. Bởi vậy cái gì mà có nét độc đáo riêng là inspire ghê lắm.

Hôm nay thấy vui vì lại có cơ duyên gặp gỡ được môt nơi xinh đẹp, một quán cafe có concept mới, thiết kế độc đáo. Tôi đang nhắc tới quán cafe Kujuz, nằm trên đường Trần Quý Khoắch quận 1

Vừa bước vào cánh cổng căn biệt thự là bắt gặp ngay một căn nhà có những ô cửa

18

đầy kính trong trẻo

photo-4

Concept sử dụng các ô cửa sổ cũ nhiều màu giờ như là ý tưởng được yêu thích của nhiều quán ăn và cafe. Mỗi nơi đặt một kiểu, có nơi treo lên tường, có nơi để chơi vơi ở một góc nhà, cũng có nơi lắp ráp khắp nơi. Ở Kujuz họ sắp đặt thú vị hơn. Các ô cửa sổ, cửa ra vào xen kẽ bằng những tấm kính trắng. Một cách sắp đặt lộn xộn trong một trật tự hài hòa độc đáo.

23

Mở cánh cửa bước vào, tôi bị hút mắt ngay bởi cái cầu thang màu vàng và những mảng nắng chiếu rọi xuống mặt sàn và bàn ghế

photo-6

Một không gian mở hài hòa với thiên nhiên và sắc màu.

photo-2

Hỏi ngay anh phục vụ, quán tên gì. Anh chàng bảo ở đây tụi em không có gắn bảng hiệu, nhưng mà tụi em vẫn có tên, đó là Kujuz cafe.

photo-14

Đến Kujuz khách sẽ phải tự pha chế nước uống cho mình. Bạn phục vụ sẽ đưa cho khách khoảng 5,6 công thức pha chế, được viết cẩn thận trên những tờ giấy đủ màu. Khách sẽ chọn một món uống mình thích và bắt đầu được hướng dẫn để tự làm.

image
Tôi chọn món Chocolate đá, bạn phục vụ chỉ cho tôi tủ lạnh chỗ để sữa tươi, đưa cho tôi cái nồi be bé và bảo bắt lên bếp ga. Tôi nghe lời răm rắp, đổ 100ml sữa tươi như công thức vào nồi. Cậu ấy lấy ra cái hộp chocolate tươi đã cắt sẵn những thỏi đủ to. Tôi lấy muỗng gắp một miếng bỏ vào nồi và bắt đầu khoáy cho tan.

photo-1

Trong lúc khoáy nồi, tôi bắt đầu nhiều chuyện. Quán được mở từ tháng 12 năm ngoái (2013). Tôi khen concept hay quá, vậy quán có PR gì hay không, khách có đông không. Cậu ấy tự tin bảo, quán em không cần PR gì, “hữu xạ tự thiên hương” thôi chị. 🙂 Đươc biết quán do Đặng Chương thiết kế và cũng là chủ nhân tôi không biết anh này nhưng bắt đầu có cảm tình đặc biệt 🙂

Sau khi cho thêm sữa tươi, khoáy xong ly chocolate sữa, tôi được hướng dẫn chọn cái ly mình thích và mở tủ lạnh lấy đá. Thế là hoàn thành công đoạn pha chế, tôi tiến lên căn gác vàng.

22

Từ xưa giờ đã mê các căn nhà có gác lửng, lại còn tại một không gian sắc màu như vậy, tôi hồi hộp bước lên lầu. Một không gian khác mở ra, thú vị hơn.

16

Một góc nhỏ ấm cúng

19

Những chiếc ghế gỗ êm ái

image

Góc nhìn từ trên xuống …

photo-5

Quán này giá cả cũng hấp dẫn lắm nghen. Một ly tự pha chế là 50.000vnđ. Nếu khách trả 100.000vnđ thì sẽ có thể uống bao nhiêu ly cũng được và có thể ngồi ở quán suốt ngày luôn.

Mình nghĩ concept tốt nhưng quán ít khách vậy sao mà lời được. Bạn phục vụ bảo cuối tuần đông khách lắm. Ngạc nhiên hơn là quán chỉ mở cửa từ sáng tới 6h chiều thôi. Vậy mới thấy ông chủ này chơi sang quá.

Quán nào mở ra kinh doanh lại chẳng muốn kiếm tiền. Nhưng chắc cũng không dễ, thôi thì coi như là làm vì sở thích không cần tiền. 🙂 cho dù là gì thì có điều kiện làm được điều mình thích là tuyệt nhất hen.

Quán còn có một số góc rất thích

image

Góc sân vườn cũng đẹp nữa

21

Hết hình rồi, giờ mong là cứ lâu lâu lại được ai đó chỉ cho một quán xinh xinh thế này là so happy rồi. 🙂

Ah, còn một niềm vui nữa là so happy với cái ipad air. Chất lượng hình ra tốt quá. Mình chẳng phải chỉnh hình gì, chỉ vào snapseeed qua loa vài bước là có ảnh up luôn. Trên apps ipad còn thêm được chữ ký. Cần có cái apps resize ảnh nữa là hết cần laptop luôn…. Oh yeah

comments