Canon G16 – đóng lại tháng 3, mở ra tháng 4 sáng tạo hơn.

Hôm nay là ngày cuối của tháng 3. Một tháng trôi qua cái vèo nếu không làm được gì cho bản thân thì đúng là phí phạm thời gian lắm.

Tháng ba là tháng của yêu thương và nhiều dự tính. Đây cũng là tháng mở đầu của năm tài chính tại chỗ làm. Vậy là biết rõ tiền lương nguyên năm bao nhiêu rồi 🙂 đủ để biết mình cần bao nhiêu nữa để đạt được kế hoạch cho năm nay.

Niềm vui của tháng ba là chọn được chiếc máy ảnh bỏ túi theo bên mình. Sau một hồi náo loạn với các dòng máy ảnh của Fuji thì cuối cùng quyết định mua Canon G16 – thiệt là không liên quan :). Fuji đẹp về thiết kế, cả cái màu xanh đặc trưng của Fuji mình cũng rất có cảm tình. Nhưng đã qua rồi cái thời thích thì mua, thấy đẹp thì cứ sở hữu cái đã rồi tính. Giờ thì chỉ sở hữu những gì thật sự phù hợp với nhu cầu và không làm việc tuỳ hứng nữa. Kém vui một tí nhưng chỉ như vậy hành trang sống mới đơn giản và hữu ích hơn.

Có 3 lý do tôi chọn Canon G16. Trước tiên là do nó nhỏ gọn, Fuji X20 to hơn 1/3, thiết kế vintage rất đẹp nhưng lại không tiện bỏ vào các túi xách đi làm. Vậy là phải chịu từ bỏ thiết kế mà ưu tiên cho hiệu năng. Vả lại pin Fuji nhanh hết quá, tôi lại rất lười charge pin. Mua máy ảnh không phải để bỏ nặng giỏ xách, cái cảm giác bắt gặp được những khoảnh khắc đẹp không muốn bỏ lỡ thêm nữa, chiếc điện thoại không đủ đáp ứng đòi hỏi ý đồ của người chụp. Thứ hai, tôi đang xài Canon 5D Mark II trước giờ và biết rõ các dòng point and shoot cũng như mirror less chưa thể thay thế được, không có lý do gì để mua mirror less rồi lại phải trang bị thêm lens thì phí phạm quá. Bây giờ các hãng đều sử dụng chip mới công nghệ mới nên chất lượng ảnh trong trẻo và màu trung thực hơn nhiều cho một máy ảnh thông thường. Tôi vẫn sẽ dùng song hành 2 cái, và xài trọn bộ Canon thì cũng cute mà ha. Thứ 3, G16 khá tốt cho việc quay phim, tôi đang tập tạo ra những video clip thú vị cho blog zeemai, mà khả năng full HD của G16 đáp ứng được nhu cầu này. Quá gọn để cầm quay và file không quá cao để edit. Hy vọng sắp tới sẽ quay đc những clip hay hay, ví dụ như hướng dẫn may túi da chẳng hạn 🙂 một công cụ mới mang lại cảm hứng và giúp ta sáng tạo hơn,,,, nghĩ tới là thấy tháng 4 sắp tới nhiều thú vị rồi.

Đã sẵn sàng cho những điều tốt lành sắp tới mong rằng các bạn cũng vậy

Vừa có cái máy là làm ngay cái túi da nhỏ để cho vào giỏ không bị hư máy 🙂 làm vội không đẹp lắm, nhưng đã qua được nỗi sợ rọc da sau lần phải may 3 mũi do accident rồi. Sẽ may ít nhất 3 cái cover nữa để có thêm áo cho em G16. Thiết kế không đẹp thì mình làm cho nó đẹp hơn ha 🙂

image

G16 – vừa mua vài ngày nên vẫn chưa quen thuộc lắm đâu,,, còn có cái để khám phá là còn yêu 🙂 khám phá hết mà vẫn muốn gắn bó là số phận đấy. G16 – chúc mừng em đã về đội của chị ^^

Comments are closed.