To make you feel my love – Adele

Nếu hỏi giọng ca nào thấm vào lòng người từ từ và ở lại lâu.. Tôi sẽ nghĩ ngay đến Adele.
Đang ngồi xem phim Hong Kong “Bao La Vùng Trời” trên Tivi, bỗng nhiên bài hát cất lên,,,, muốn lịm đi với giọng hát trầm buồn, da diết đầy mạnh mẽ này…. Và nãy giờ bỏ cả xem phim chỉ để nghe đi nghe lại và hát ngêu ngao theo “To make you feel my love…..” – Để anh biết rằng em yêu anh nhiều thế nào

When the rain is blowing in your face,
And the whole world is on your case,
I could offer you a warm embrace
To make you feel my love.

Khi những cơn mưa lạnh lẽo tạt vào gương mặt anh và cả thế giới chống lại anh. Em sẽ đến ôm anh thật chặt, để anh biết rằng em yêu anh đến nhường nào.

When the evening shadows and the stars appear,
And there is no one there to dry your tears,
I could hold you for a million years
To make you feel my love.

Khi buổi chiều dần tàn và những vì tinh tú xuất hiện, lúc mà chẳng có ai ở đó để lau khô những giọt nước mắt đang lăn dài trong anh. Em sẽ đến và ôm anh cho tới hàng triệu năm sau, để anh cảm nhận tình yêu của em dành cho anh.

I know you haven’t made your mind up yet,
But I would never do you wrong.
I’ve known it from the moment that we met,
No doubt in my mind where you belong.

Em biết là anh vẫn chưa quyết định. Nhưng em không bao giờ dẫn anh lạc lối. Em biết điều đó ngay từ lúc chúng ta gặp nhau, em đã biết nơi anh thuộc về là đâu.

I’d go hungry; I’d go black and blue,
I’d go crawling down the avenue.
No, there’s nothing that I wouldn’t do
To make you feel my love.

Em đói khát, buồn bã, bước lê từng bước xuống đại lộ. Em biết là chẳng có gì mà em không thể làm, để anh biết em yêu anh nhiều đến thế nào.

The storms are raging on the rolling sea
And on the highway of regret.
The winds of change are blowing wild and free,
You ain’t seen nothing like me yet.

Ngoài đại dương kia những cơn sóng đang thét gào. Và trên con đường này là sự nuối tiếc trong em. Sự thay đổi, tự do đang kêu gào, vẫy gọi . Anh vẫn chưa thấy được điều này như em sao.

I could make you happy, make your dreams come true.
Nothing that I wouldn’t do.
Go to the ends of the Earth for you,
To make you feel my love
To make you feel my love

Em sẽ mang đến cho anh hạnh phúc, biến ước mơ của anh thành hiện thực. Chẳng gì là em không thể làm cho dù có phải đi tới tận cùng của trái đất chỉ vì anh. Để anh biết rằng em yêu anh nhiều thế nào……

Không phải ai cũng may mắn được sống với người mình yêu dễ dàng. Có những tình yêu phải vất vả biết bao nổ lực mới có thể đến được với nhau. Có ai đó nói rằng cuộc đời là những trận chiến, một khi ta đã biết mình muốn chiến đấu vì điều gì thì nhất định sẽ chiến thắng. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức mạnh đi tới cuối cùng, hay chứng tỏ hết mình như Adele đã hát “Nothing that I wouldn’t do- Go to the ends of the Earth for you. To make you feel my love”.

Tôi luôn tin với chân tình và lòng can đảm dám yêu và chiến đấu để có được hạnh phúc, thì sức mạnh đó sẽ truyền được cho cả hai. Tình yêu không phải chỉ cho là được nhận, mà là một quá trình vun đắp nuôi dưỡng, chiến đấu và trân trọng. Những tình yêu khó khăn mới có được, người trong cuộc sẽ biết trân trọng và gìn giữ hơn. Tình yêu không phải là những lời hứa mà là những gì ta có thể đạt được cùng nhau.

Nguồn ảnh: internet “Vouge”

comments