Những ngày cận kề Noel 2013 – náo loạn

Lạ thiệt, năm nay Sapa tuyết rơi trắng xóa. Chuyện quái gì thế nhỉ, thời tiết có gì bất ổn chăng? Cũng chẳng tới phiên mình quá bận tâm những việc của thượng đế kiểm soát, chỉ có thể tranh thủ mà ngắm ảnh tuyết Sapa người ta share qua share lại trên facebook mà thôi. Đây có lẽ là những hình ảnh đẹp nhẹ nhàng nhất thời điểm này. Những con người trên xứ sở chẳng bao giờ có tuyết, tận hưởng cảm giác chạy nhảy và sờ vào các bông tuyết, một cảm giác rất tinh khiết, mát lành.  Cũng may tôi không còn nhao nhao như xưa, nhẹ nhàng mà cảm nhận cái đẹp qua hình ảnh bạn bè tôi san sẻ vì từ đầu năm nay đã đuợc chạm và sờ tới tuyết Seoul rồi.  Tôi biết cảm giác đó tuyệt lắm và các bạn hãy tận dụng cơ hội này. Nhưng mà cẩn thận đấy, tài xế VN đâu có quen với tuyết, đường trơn trợt, lại đèo dốc, nguy hiểm lắm. Chỉ mong đừng biến niềm vui thành mất mát thôi.

Chưa bao giờ ngán ngẫm chơi facebook và thấy phí thời gian như thế.  Một xã hội đầy phẫn nộ, oán tránh, giận dữ khi những điều không hay được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và lan truyền cao. Xem qua xem lại chẳng thấy thông tin bổ ích, những tin tức mới nhất của bạn bè hay những người mình quan tâm cũng lọt thỏm trong mớ bồng bông điều thị phi của thiên hạ. Người ta share những điều dzậm dzịt như hình Nude Ngọc Trinh, hot boy hot girl tung cảnh yêu đương trả thù nhau, cả những điều ác ôn như câu chuyện bảo mẫu và con trẻ. Tôi có cảm giác bị làm phiền, cuộc sống yên bình của tôi bị rối loạn chi phối bởi cảm xúc phẩn nộ của thiên hạ. Cả những nhận định cá nhân mang tính a dua và làm vui lòng cộng đồng cũng có thể làm tôi khó chịu. Vậy là không được rồi. Tôi luôn muốn chọn một cuộc sống nhẹ nhàng hơn, ít thị phi, yên bình. NO DRAMA, JUST LOVE.

Niềm vui trong những ngày gần Noel này là tận hưởng thời tiết mát mẻ, đi ăn trưa, cafe và cả massage với những người bạn lâu năm. Những người tôi có thể chia sẻ những rắc rối của mình, cùng cười hí hí khi lên lịch đi chơi và cùng nói về điều tốt đẹp trong tương lai.  Càng có tuổi sinh hoạt cộng đồng càng hạn hẹp. Chẳng sao, tôi vẫn thích thế giới bé nhỏ của tôi có sự quan tâm của những người thân, những người bạn hiểu mình và chịu đựng được mình. Đối với tôi thế là đủ, họ là những người vui khi thấy tôi hạnh phúc, yên bình, sức khoẻ tốt và mỉm cười khích lệ với những cố gắng để đạt những thành công trong công việc của tôi. Họ sẽ cho tôi cảm giác trọn vẹn với cái Tình trong cuộc đời này. Tôi yêu họ và họ sẽ là những người bạn suốt đời của tôi. 

Chỉ mong những ngày sắp tới sẽ bình yên hơn và nhiếu điều tốt lành hơn. Chúc những người tôi yêu có một mùa Noel an lành và vui vẻ.

comments