Ignore or fight to the end?

Lại thêm một đêm trăn trở rồi đây. Vừa rồi gặp mấy cô bạn thân, bảo là blog chị chán lăm, vì chị viết nhã quá không có gì giật tóc bốc mắt nên sao mà nổi tiếng được :)))) Thật ra đã viết thì cũng muốn có người đọc, nhưng tôi không có nhu cầu phải gồng lên để nổi tiếng, đơn giản là tôi biết mình là ai, đời mình êm đẹp quá nên không dựng chuyện đặt điều được đâu.

Nói nào ngay, cũng những chuyện tôi trải qua, nhưng vào tay một cô nàng hay một anh chàng mơ mộng, phức tap, tưởng tượng sâu thật sâu, viết ra thêm mắm dặm muối chắc sẽ có cả đống fan hâm mộ cũng nên. Nhưng mà, tôi lại chọn cách sống làm cho mọi chuyện dễ dàng hơn, đơn giản hơn nên sao mà viết được gì kịch tính đây trời 🙂 . Sao cũng được, ai cũng có những người cùng quan điểm sống, vẫn sẽ có vài người chịu khó đọc blog mình mà hen, vậy là vui rồi hen. Cuộc đời ngắn lắm, nên sống yêu bản thân trước, làm những điều mình thấy thích vì chính mình hơn là để thỏa mãn người khác. Nếu mình inspire được ai thì đó là duyên. Cuộc sống cần có bao nhiêu cái duyên trong đời nhỉ?.

Ah mà tôi còn tin vậy nữa nè, ai có sao nổi tiếng chiếu mạng thì dù bản chất có chán ngặt, xạo xẹt, nói đao to búa lớn, có vài chiêu vặt thì vẫn sẽ nổi tiếng đấy. Nhu cầu tôi không có thì chỉ cần làm điều mình thích là vui rồi. Ai được hưởng cái lợi từ sự nổi tiếng , là phước hay là hoạ thì chỉ có bản thân họ mới hiểu thôi.

Bỏ qua chuyện có tiếng hay không có tiếng. Nói tới chuyện “mặc kê” hay không “mặc kệ” nha. Số là hôm nay phát hiện mình vẫn đầy nhiệt huyết, thích bảo vệ công lý và sống sao cho thoải mái với lương tâm. Nhưng đứng trên phương diện nhìn xa trong rộng, lợi ích và tương lai thì mặc kệ lại là cách nhiều người thành công họ luôn chọn khi chạm trán với thế lực mạnh hơn. Tôi đủ thông minh để hiểu cái lợi và cái hại của vấn đề. Chắc đọc tới đây có người sẽ hỏi sao vòng vo khó hiểu quá. Vậy thì mặc kệ, ignore hay fight to the end, chiến đấu tới giọt máu cuối cùng? 🙂 Xã hội này có đủ bất công rồi. Tôi nên làm điều mà tôi thấy cần thiết, fighting to the end nhé, rồi cuộc sống sẽ đền đáp cho mình mà, cho dù sẽ có rủi ro, nếu đã sẵn sàng thì đối diện thôi. Đời người có là bao, không nên để những điều bất hợp lý làm vấy bẩn con đường phía trước của mình.

Ok, quyết định xong rồi, đi ngủ thôi. Mai làm những điều cần làm, theo cách khôn ngoan nhất. Dẫu có không như mình mong muốn thì cũng đã làm những gì cần làm rồi, sẽ không có gì phải trăn trở nữa. Chúc Zee thành công làm được hero nha 🙂

comments