Mãi là mùa hè với váy dài

Giờ đã là tháng 10, vậy là hết hè. Sang thu thì những chiếc áo hai dây hay váy dài mỏng manh thướt tha  không còn phù hợp nữa. Nói vậy chứ những băn khoăn này chỉ đến với những vùng miền có 4 mùa rõ rệt, còn Sài Gòn thì …… mãi luôn là mùa hè.

Tôi còn nhớ cái mùa đông duy nhất năm ấy, cũng chẳng nhớ rõ là năm nào, một mùa noel mười mấy độ mặc áo ấm ra đường, tối ngủ mang vớ. Kể từ lần đó chẳng còn chút đông nào ghé thăm Sài Gòn. Không biết bạn thì sao chứ từ bé mỗi lần có bão hay áp thấp nhiệt đới ở vùng miền Trung hay Bắc Bộ là thích lắm, trời se se lạnh, sáng sáng lục tủ phối vài lớp áo, quấn khăn choàng hờ hửng ra đường là cả một niềm hạnh phúc. Giờ lớn thì nhận thức rõ niềm vui của người Sài Gòn là nỗi sợ của người dân vùng tâm bão. Thời tiết là chuyện của thiên nhiên và cho dù có nắng mưa thất thường, có mùa đông giá rét thì đó là một phần của cuộc sống mà ha.

Tôi thích những chiếc váy dài, đặc biệt phối với các mảng màu ngộ nghĩnh. Những chiếc váy tầng tầng lớp lớp digan lại càng là my favorite.

Thường thì những chiếc váy thế này thích hợp dạo phố, shopping, đi biển hơn là đi làm hay tới những nơi cần những trang phục năng động. Cũng sẽ có độ vướng víu nhất định nếu cứ phải lo vén váy lên xuống cầu thang.

Váy dài kêt hợp với một chiếc nón xinh xinh và chiếc túi đeo vai đơn giản là cách tôi thường chọn. Tuy nhiên không thể ra đường tung tăng nếu thiếu đôi dép kẹp mềm mại đươc. Chiếc váy đã đủ luộm thuộm để kết hợp thêm với bất kỳ đôi giày rườm rà hay một đôi cao gót không cần thiết.

Con gái mà, mặc đầm thì lúc nào cũng sẽ thấy thùy mị hơn. Và khi trang phục quá thướt tha thì buộc lòng mình cũng phải cư xử nhẹ nhàng, đằm thắm. Tất nhiên chiếc áo không làm nên thầy tu 🙂 nhưng tạo nên hoàn cảnh để nhắc nhở mình cần cư xử cho đúng mực cũng là một cách hay mà ha ^.^

Váy dài không kén người mặc, đặc biệt che được nhiều khuyết điểm ở phần chân. Tuy nhiên để có thể kiếm được một chiếc váy đẹp cũng không hề đơn giản. Mỗi lần mua được một cái váy xinh là tôi vui cả ngày. Đơn giản là vì hữu duyên và vì tôi biết mình sẽ duyên dáng khi dạo phố hay dạo biển với nó.

Vậy đấy, trong hoàn cảnh này mới thấm câu của Diana “Là con gái thật tuyệt”. Kiếp sau tôi vẫn xin được là con gái ^^^

 

comments