My month in photos- half of Jun and Jul

Cả tháng nay, đã làm những gì? Muốn biết thì chẳng khó, vào library photos trên điện thoại  thì sẽ biết ngay những chuyện thú vị nào xảy đến. Từ giờ sẽ bỏ hết ảnh instagram vào một folder, vì nó ghi nhiều câu chuyện hơn mình có thế nhớ.

Tháng vừa rồi là tháng shopping, có khi cả 10 ngày liên tục đi làm mỗi ngày là một bộ đồ mới,,,, Hao tốn quá, mà thiệt là có động lực sống quá. Với cái mùa lúc nắng lúc mưa ẩm ương thế này thì mỗi ngày một diện mạo mới mới đủ kéo mình ra khỏi nhà.

Tấm này là lựa giày ở Petro nè, làm Bitexco sướng thiệt, từ hồi cái khu mua sắm mở cửa có chỗ dạo chơi cho tiêu hao bớt mỡ thừa và bù lại cũng tốn kha khá tiền. Dạo gần đây sao mà tin nhắn thông tin các brand giảm giá liên tục, up to 50% rồi 70% đầy cám dỗ. Giày Petro cao cấp hơn Charles and Keiths một bậc, tuy kiểu dáng cổ điển và ít có nhiều mẫu mã thời trang nhưng mà giảm giá nhiệt tình quá, không mua không được.

Tấm này chụp khi đi dự semina về Digital với topic ” The age of performance based digital marketing” . Lâu rồi mới được đi học, mà tiếc là cũng không có nhiều cái để học. Diễn giả thì nhiều nhưng không phải ai nói cũng hay. Có diễn giả còn bắt nghe chàng nói thao thao về cái dịch vụ của chàng mang tính gượng ép cao…… Tại hội trường có hơn 400 nhân sự từ các agency quảng cáo và đại diện của nhiều công ty sừng sỏ trong việc chi tiêu mạnh tay cho marketing,,,,  bom mà nổ cái đùng thì cũng mất kha khá nhân tài của Sài Gòn trong lĩnh vực marketing nhỉ.

Thấy cái tuí da đen của mình đẹp hông? Bạn Quỳnh Anh Nguyễn thiết kế và tặng mình sinh nhật đó. Classic thì luôn tạo cảm giác elegant và màu đen thì luôn dễ sử dụng

Nói về tuí thì cả tháng vừa rồi làm đúng một cái túi handmade duy nhất, nhưng cũng rất ư là ưng ý. May gì mà kéo dài gần 4 tuần, mỗi cuối tuần may một ít, lâu thật lâu. Thấy vất vả nhưng khi ra thành phẩm mà mình có thể dùng hàng ngày, lâu lâu lại có người hỏi mua ở đâu mà đẹp vậy, tự nhiên thấy có chút tự hào, cười tủm tỉm và tự nhận mình may trong sự ngỡ ngàng của thiên hạ… Hehe, hơi có tí tự kỷ nhưng đó là động lực lớn để tiếp tục sản xuất không ngừng nghỉ. Không hiểu sao có bao nhiêu túi cũng không thấy đủ, càng ngày tham vọng càng tăng. Đòi hỏi phức tạp hơn về kiểu dáng và phải tạo được nét riêng. Cũng là một may mắn khi kiếm được một đam mê trong đời…..

Tấm này đứng ở Dior, còn tấm đứng ngay Hermes mà ung dung hỏi “Bạn chọn tuí Hermes hay Hermade” thì đúng là ếch ngồi đáy giếng….. hehe 🙂 Tuy mê túi da nhưng không mê túi hiệu, không coi đó là một đam mê cần phải sở hữu. Có thể là do chưa thật sự sở hữu một em vài ngàn đô đúng nghĩa nên không có được cái hiểu biết của các bạn xài đồ hiệu. Hỏng sao, mình hạnh phúc với cái mình đang có và tự tạo ra là nhất rồi…. hen 🙂

Sài Gòn thật lạ, có nhiều nơi khi đặt chân tới thấy sao mà đặc biệt. Cũgn giống như con đường vào quán cafe này….. Sombrero cafe, nằm lọt thỏm trong một chung cư lâu đời, có cả thang máy cổ  đã ngưng hoạt động ngay tại trung tâm quận 1, đối diện Vincom. Con đuờng vào quán đi xuyên qua một cái phòng trưng bày tranh với ánh sáng huyền bí, đẹp lạ kỳ.

Quán cũng khá độc đáo với cách thiết kế khá là ma quái, cách sắp đặt lộn xộn trong một trật tự, và ánh sáng cửa sổ tạo nên một không gian hay hay, có âm có dương. Cơm trưa Sombrero hơi bị ngon nha, mà chỉ có 40ngàn/phần thì phải… wow,,, quá là đỡ tốn kém.

Nói về sự độc đáo thì cái nhà sách chiếm nguyên đầu hẻm và sách chất cao tới tận nóc mới gọi là sáng tạo. Nhà sách này đối diện công viên Lê Văn Tám

Độc không nè,,, mấy anh mê sách cũ chắc sẽ thích chỗ này lắm,,, còn mấy bạn photographer chắc cũng mâm me tới đây làm một bô… 🙂

Từ hồi để tóc mái giữa, tự thấy mình đàn bà hơn,, nhưng nhiều  người bảo trong già hơn, một số khác thì cho là hoang dại cá tính, còn một nhóm nữa thì không nói gì nhưng chắc nghĩ giống ma… haha 🙂 Nhưng không sao, đang rất hài lòng với tóc dài và tự do chẻ ngôi 3/7, 4/6 hay 5/5, tự thắt bím, cột cao hay búi củ tỏi. Nói chung là không phải vô lý mà đàn ông đa phần thích phụ nữ tóc dài, đặc biệt là mấy ông Việt Nam. Ngay cả mình cũng thấy yêu bản thân mình hơn khi nhìn mình phụ nữ hôn… 😀

Nụ cười hiền sóng sượng của mình mỗi khi máy ảnh đưa lên không thể đẹp bằng tấm chup bất chợt này,,, dù cái lens bị distort làm mặt dài như ngựa nhưng vẫn thích cảm giác hả hê cười không toan tính này nhất.

Cười nhiều đâm ra chán lại thích làm mặt lạnh. Cái mặt mình bảo không cười nó gồng gì đâu,, nhưng dẫu sao,,, tóc ma nữ này khá là hợp với mình… Hỏng biết số đông người có thấy vậy hông?

Đêm đã khuya và tự yêu bản thân cũng nhiều rồi, đã đến lúc đi ngủ và chuẩn bị cho thời gian tới  thú vị hơn. Từ đầu tháng tới giờ công việc không được smooth như mình expect, cả đi chơi mà còn không suông sẻ nữa là. Song Tử ơi, đổi vận mau dùm cái, mong là nữa tháng sau hốt được nhiều cú chót thú vị hơn.

Goodluck

comments