Bring “The Closet thing to crazy” to my room

Chào Sài Gòn, chào một tuần mưa rả rít. Khí hậu mát mẻ kéo dài suốt tuần này thật làm người ta dễ chịu. Sáng sáng lướt nhẹ tủ đồ chọn một cái áo xinh hay chiếc váy dài đều không quên khoác theo một chiếc áo jean hay gilê điệu đà. Hiếm lắm mới có cơ hội mặc nhiều lớp ở cái thành phố chỉ có hai mùa nắng mưa này. Bước tới công ty thì cảm giác thèm đi café tán gẫu hay chỉ ngồi một chỗ ngắm mưa cứ sôi sùng sục. Công việc dù có bận rộn cũng muốn gác sang một bên để tránh phí phạm cái tiết trời hiếm hoi này, cho dù phải ở lại làm tới tối hay vác việc về nhà cũng thành chuyện tự nguyện trong sung sướng.

Đang có khao khát làm một bộ ảnh mưa Sài Gòn, vậy mà chả bao giờ nghĩ tới chuyện vác cái máy ảnh to tướng đi làm. Cuối tuần cũng mưa đấy chứ, thế mà thích chiều chuộng  bản thân ngồi cafe, nghe nhạc, đọc báo trên ipad hơn là mặc áo mưa lao ra đường nhấn shutter. Vây đó. lại không làm gì tới nơi tới chốn rồi. Chắc cuối tuần này sẽ vẫn mưa nhỉ, sẽ phải làm được điều mình muốn chứ.

Đêm nay trời không mưa, chẳng nghe cái âm thanh bình yên của hai đêm trước.  Vậy thì nhờ “The Closet Thing to crazy”  của Katie Melua mang chút bình yên cho căn phòng trống trải này. Nghe xem cô ấy thì thầm gì mà đêm đêm mình cứ muốn nghe nàng hát.

How can I think I’m standing strong,
Yet feel the air beneath my feet?
How can happiness feel so wrong?
How can misery feel so sweet?

Làm sao mà em đứng vững đây khi cảm giác không khí cứ như đang lơ lững dưới chân. Sao mà hạnh phúc lại cho cảm giác tội lỗi thế này, sao mà đau khổ lại có vị ngọt ngào?

How can you let me watch you sleep,
Then break my dreams the way you do?
How can I have got in so deep?
Why did I fall in love with you?

Sao anh lại để em ngắm lúc anh đang ngủ, bình yên là thế rồi lại phá tan giấc mơ của em. Sao em lại lún sâu vào mối quan hệ này. Sao em lại yêu anh? 

This is the closest thing to crazy I have ever been
Feeling twenty-two, acting seventeen,
This is the nearest thing to crazy I have ever known,
I was never crazy on my own…
And now I know that there’s a link between the two,
Being close to craziness and being close to you.

Đây là điều điên rồ nhất mà em từng trải qua. Cảm giác ngây ngô như cô gái 22 và cư xử như trẻ 17. Điều này là điều gần với điên rồ nhất mà em từng biết. Cả đời em chưa làm chuyện gì gì tương tự thế. Giờ thì em biết có một sự gắn kết giữa hai điều, gần anh hơn em càng điên cuồng hơn 

How can you make me fall apart
Then break my fall with loving lies?
It’s so easy to break a heart;
It’s so easy to close your eyes.

Sao anh lại có thể làm em rả rời rồi lại tan chảy bằng những lời dối trá yêu thương. Thật quá dễ để làm tan vỡ một trái tim. Và cũng quá dễ để nhắm mắt ngoảnh mặt làm ngơ. 

How can you treat me like a child
Yet like a child I yearn for you?
How can anyone feel so wild?
How can anyone feel so blue?

Sao anh lại đối xử với em như với một đứa trẻ, một đứa trẻ khát khao có được anh? Làm sao mà một người lại có thể cư xử lạ lùng đến thế? Làm sao một người lại có thể buồn đến thế?

So meaningful – một câu chuyện tình vừa ngọt ngào, mãnh liệt, điên cuồng vừa đau khổ.

Sẽ không dễ gì hiểu được câu “How can happiness feel so wrong? How can misery feel so sweet?. Chắc chỉ những ai chọn một mối tình không được xã hội chúc phúc mới hiểu được cái cảm giác  tội lỗi trong hạnh phúc, ngọt ngào trong nổi đau. Mà thường đời hay thế, càng ngang trái tình yêu càng mãnh liệt. Cảm giác điên cuồng khi yêu nó sẽ đối cháy mọi cảm xúc từ bay bổng như phê thuốc, hoang dại, điên rồ, buồn bả, dằn xé cho đến khổ đau. Cho dù đó có là ai, một người đàn ông thành đạt hay một người phụ nữ từng trải, thì khi yêu và được yêu, ai cũng sẽ trẻ lại và cư xử như con nít 17. 

Kết cuộc của câu chuyện tình Katie kể là một mối tình buồn, người đàn ông đã làm tan vỡ trái tim cô gái mơ mộng và chỉ để laị một câu hỏi mãi không lời đáp. Làm sao mà một người lại có thể cư xử lạ lùng đến thế? Làm sao một người lại có thể buồn đến thế?

Mỗi bài của Katie là một câu chuyện đáng suy ngẩm. Katie mãi luôn là ca sĩ mình yêu thích, vì giọng hát ngọt ngào đầy cảm xúc như kể chính câu chuyện của cuộc đời cô. Sẽ luôn là những trải nghiệm tuyệt vời cho những ai được nghe cô hát.

comments