Suy nghĩ của cô gái 30s

Vừa qua cái ngày sinh nhật, vậy là lại thêm một tuổi rồi. Không ngại tuổi tác vì hình như càng có tuổi thì thấy cuộc sống càng có ý nghĩa hơn, thấy được nhiều hơn mất. Nhưng từ giờ cho tới 39 tuổi thì năm nào cũng chỉ là tuổi 30 thôi và mọi suy nghĩ đều cũng là của cô gái 30 (^.^) Nói chứ cũng ngại gọi tuổi ra đây… Đôi khi được gọi là cô gái không tuổi cũng khoái, dù mình là hiểu mình hơn ai hết, lão hóa là không tránh khỏi,,,, Nhưng vẫn câu nói đó.. được nhiều hơn mất

Lâu ngày rồi mới lại có ứng ghi chép, thử điểm qua suy nghĩ trong ngày:

1. Năm nay sinh nhật thấy nhẹ nhàng và bình yên. Những người có ý nghĩa trong đời đều nhớ và gửi lời chúc một tuổi mới tốt lành. Với mình vậy là đủ rồi. Những người nào mình yêu quý mà quên ngày sinh nhật mình là cũng buồn đó 🙂 Vẫn trẻ thơ như hồi bé. Nhớ lúc còn đi học, có năm ngại sinh nhật lắm, vì không có tiền đãi bạn bè đi ăn, nên trốn luôn. Rồi ngồi tủi tủi. Giờ có tí tiền rủng rĩnh thì lại sướng lắm, cả nhà mình và nhóm bạn thân đều áp dụng luật birthday girl được mọi người đãi, mua ít quà cho vui thôi. Vừa không tốn kém lại nhận được sự quan tâm, như vậy mới gọi là ngày đặc biệt chứ nhỉ. Mà giờ không thích thì không phải xã giao, chỉ những người thật sự yêu thương mới cùng celebrate birthday thôi, không phải hết nhóm này nhóm kia, gì mà sinh nhật kéo cả tuần.

2. Hôm nay đi làm răng, lấy tủy. Nha sĩ đặt thuốc trước cả tuần để làm dịu tủy và bảo nhớ ăn trước vì chích thuốc tê là phải đợi giải thuốc mới ăn được. Liều thế nào mà bảo là nếu dịu tủy rồi thì anh nha sĩ đừng cho thuốc tê được không?. Ảnh bảo hôm nay ăn mật gấu sao gan vậy 🙂 Không hiểu sao mình lại lấy cái chân lý của bà đẻ ra nói “sinh thường tuy đau lúc đó nhưng sau đó khỏe re, sinh mổ thì không có cảm giác đau đẻ nhưng vết mổ sẽ hành dài dài”. Vậy là anh nha sĩ siêu lòng. Thiệt ra là cũng có đau, nhói nhói, gồng một tí, nhưng cũng không đáng sợ như mình nghĩ. Thiệt ra làm liều cũng được mà. Làm răng vất vả nhất là phải đi lại nhiều lần, nhưng cái gì có làm rồi cũng sẽ xong, nên cần thì phải cố gắng dứt điểm. Ah mà hôm nay chụp X-quang cho răng đến 3 lần, biết là cần kiểm tra kỹ thì khi trám sẽ chính xác  và xử lý triệt để, nhưng chụp nhiều vậy có hại sức khỏe không ta? Tuy có cái áo giáp đặt lên người, nhưng chắc cũng không tốt cho sức khỏe đâu.

3. Buổi chiều làm răng về chưa ăn được nằm dài quan sát một câu chuyện trên một forum. Họ cãi nhau ầm ĩ mất hòa khí và dùng những từ nặng nề quá.  Có một điều gút từ kinh nghiệm sống bản thân cho thấy, trong một nhóm toàn nam giới thì sự xuất hiện của một cô gái là rất cần thiết, sự ngọt ngào, lắng nghe và lễ phép sẽ làm mọi chuyện dễ dàng hơn. Phụ nữ luôn có một số lợi thế nhất định trong việc thương thuyết và giữ hòa khí. Tiếc rằng nguồn gốc sự việc lại bắt nguồn từ cách nói thẳng tính và không khoan nhượng của một cô gái trẻ. Có quan điểm cá nhân thì tốt mà, nhưng chỉ cần cách thành văn lễ phép kính trên nhường dưới một tí, vẫn có thể chuyển tải được ý của mình và làm cho việc trao đổi trở nên dễ chịu hơn. Cho dù các anh lớn có bướng và có cổ hữu, thì họ vẫn sẽ chịu tiếp thu khi thấy sự nhiệt tình và có tính đóng góp. Có lỗi nhận sai không sao, tạo một văn hóa  lành mạnh nơi mình gắn bó mới là quan trọng. Thắng thua thì có là gì. Được gì, mất gì, phải cân nhắc. Viết ra rồi không dễ gì có thể xoá được đâu. Hy vọng mọi người sẽ tìm được tiếng nói chung. Đừng để “xây ba năm huỷ trong một giờ”

4. Facebook lớn mạnh nhanh quá, là một xã hội lớn trên thế giới mạng chứ không còn là xã hội thu nhỏ so với ngoài cuộc đời nữa. Đôi khi mình thấy bất ngờ vì nó thật còn hơn cái thế giới mình tiếp cận mỗi ngày. Tốt, xấu, a dua, hời hợt, ngốc nghếch, nhẫn tâm….. tất cả đều được thể hiện chỉ qua vài câu status hay một bài viết. Đặc biệt là về những sự kiện xã hội, chỉ sau một vài cú gõ bàn phím là tốc độ lan truyền trở nên kinh khủng. Nhà nhà người người dù vô tình hay cố ý đều bàn về nó. Khi người ta cho mình các quyền phán xét và thể hiện suy nghĩ riêng một cách dễ dàng thì việc chịu khó suy xét cặn kẽ trở nên xa xỉ. Nói cho sướng miệng trước rồi có sai thì cười huề, trong khi tạo không ít nhận thức sai lầm cho những người nghe khác. Không quan trọng là mình thích hay không,  Facebook giờ đây là một phần của cuộc sống mọi người rồi. Thì cứ phải sống chung và chọn cách nhìn nhận riêng cho bản thân mình thôi. Cuộc sống trở nên phức tạp hơn nhiều khi có facebook thì phải. Nhưng vẫn trân trọng những gì cuộc đời mang đến, theo cách riêng của nó.

Noted cho một ngày tốt lành. Featured image là tấm thiệp xinh nhất mình nhận đuợc cho ngày sinh nhật từ người chị iu quý. Mỉm cười với những gì mình nhận được và sẽ cho đi…. thật nhiều…..

 

comments