Làm sao để luôn đẹp và thời trang?

Có khi nào sáng thức dậy lục tung tủ quần áo bạn không biết mặc gì không? Có bao giờ bạn thấy thật sự chơi vơi vì phải ra ngoài với một bộ đồ không ưng ý lắm không? Có lúc nào mà bạn chẳng muốn đi làm chỉ vì chả có tí động lực nào không? Không biết câu trả lời của bạn thế nào, chứ tôi thì chuyện đó xảy ra thường lắm, cho dù tài sản về khoảng ăn mặc cũng kha khá và bổ sung liên tục hàng tuần hàng tháng. Sao vậy ta? phải đi tìm nguyên nhân của cái sự bất lực  khó kiểm soát này.

Số là vầy, thời trang nó thay đổi liên tục. Cảm quan về đẹp xấu tất cả chỉ mang tính tương đối, thời trang xã hội cũng thay đổi không ngừng và ít nhiều ảnh hưởng tới bạn một cách khó lòng kiểm soát. Có lúc thì thấy mặc đầm “công chúa” thiệt là xinh, đến công sở lại trang nhã, dịu dàng. Nhưng thời gian không lâu sao thấy sao mấy bộ đồ đó quê một cục, chẳng có style và lại rất hiền. Xong, bỏ xó và tẩy chay chính những bộ đồ yêu thích không lâu trước đó. Cũng như vậy đối với đồ trang sức, có một dạo đeo dây ì xèo trên cổ mới gọi là sành điệu, nhưng giờ nhìn lại thấy nó nặng nề và rườm rà khó tả, cũng phải vứt thôi. Và cứ thế, đồ đẹp hôm nay sẽ thành đồ xấu xí của vài tháng sau đó. Và nhu cầu mua sắm của phụ nữ là vô tận. Không bao giờ có điểm dừng mà ngày càng khủng hơn nữa.

Vậy làm sao để luôn hài lòng với mỗi ngày bước ra đường của mình? Đơn giản lắm, kiếm nhiều tiền và sắm thật nhiều, ngày nào cũng mặc đồ mới là vui ngay ^.^ Hehe, vấn đề là đời không đẹp như những giấc mơ chính em đang mơ. Có tiền không có nghĩa là kiếm được đồ ưng ý để mua, có tiền không chắc bạn chọn được đồ mà mặc ra ngoài người khác sẽ ngoái nhìn và khen vài câu để làm cho bạn vui cả ngày, có tiền không chắc giúp cho khả năng thẩm mỹ của bạn nâng cao, chọn được đồ chính bạn hài lòng và  người khác thầm ngưỡng mộ. Bài toán này coi bộ khó giải à nha. Nhưng cũng thử liệt kê vài cách để luôn làm mới diện mạo chính mình và hài lòng với vẻ bề ngoài mỗi ngày. 

1. Chấp nhận với những gì mình đang có và làm mới chúng

Cũng một cái tủ quần áo đó, cũng mấy bộ thường mặt, nhưng nếu chịu khó kết hợp lại thì có khi bạn sẽ ngạc nhiên với chính sự sáng tạo của mình. Công thức là:

Áo cũ + váy cũ hay quần cũ >> phối hợp mới (chưa từng thử)>> ngạc nhiên chưa

Đồ cũ + kết hợp trang sức bơi trong đống sẵn có >> lạ mắt, cũng xinh ta

Tone suyệt tone: Cứ một màu chủ đạo được lăp lại với vài món kết hợp cùng màu >> nhìn thời trang hẳn (cái này cũng phải biết tiết chế nha, chứ biến thành một cây thông noel di động hay một cái hồ bơi xanh lè hoặc là một ngọn lửa rực đỏ thì tự dưng bị gọi là làm lố á. Chỉ cần một vài yếu tố trùng màu như, dây nịt, đôi giày, tuí xách,  hay là đầm hoa vài chấm bông li ti màu đỏ kết hợp với một đôi giày đỏ là quá ok.

Túm lại sự xào nấu kết hợp này không có công thức, tùy vào sáng tạo của mỗi người. Phối hợp này cũng rất hên xui, có thể bạn cho là đẹp nhưng người khác thì không. Quan trọng là khi bạn chiụ khó kết hợp và  cảm thấy vui với sự sáng tạo của mình, tự tin bước ra cửa, sải bước vào công ty. Ít nhiều bạn cũng đã làm mới mình và một ngày sáng tạo sẽ theo bạn cả ngày.

2. Quan sát và cập nhật xu hướng thời trang mỗi ngày

Đừng viện cớ bạn quá bận không có thời gian đi shopping hay đọc tạp chí thời trang. Khi bạn có đòi hỏi ăn mặc đẹp và sống hài lòng với bản thân thì phải tìm cách vượt khó. Nâng cấp trình độ thời trang không phải là lượn lờ các shop liên tục để xem đồ gì mới hay là đọc tạp chí thời trang mỗi ngày. Theo mình đơn giản là quan sát khi ra đường, chú ý những người ăn mặc đẹp làm bạn phải nhìn không rời mắt và ghi nhớ hình ảnh đó để sau này khi lựa đồ sẽ chọn những cái tương tự cho mình.

Ngang qua Topshop thấy áo quần màu trắng đen trưng đầy tủ kiếng, lướt qua Promode thấy cũng đen trắng, trong một ngày mà bắt gặp tới vài cô mặc đầm đen sọc trắng, hay caro trắng đen >> điều này cho thấy nếu bạn ra đường kết hợp một bộ đen trắng thì bạn đang đi đúng mode. Không nhất thiết phải mở tờ báo và thấy dòng chữ “thời trang đen trắng đang lên ngôi” thì mới đúng là bạn cập nhật đúng thời trang hiện hành. Khi bạn quan tâm tới ăn mặc đẹp, thì tự dưng khả năng quan sát cũng sẽ được cài đặt tự động.

Có người bảo vậy nè, phụ nữ diện đẹp không phải chỉ để cho đàn ông xem, mà là cho các bạn gái dòm ngó. Cho dù bạn mặc đẹp không chủ ý cho các nàng khác ngắm, nhưng phần lớn người quan sát bạn là phụ nữ và sự ganh tỵ hay ngưỡng mộ của các nàng cũng làm bạn hãnh diện. Đàn ông ít để ý hơn phụ nữ, nhưng phụ nữ luôn làm đẹp để tìm kiếm sự chú ý của họ. Theo mình làm đẹp không phải để cho ngưòi khác, mục tiêu này xếp sau, cái ý nghĩa lớn nhất là cho bản thân mình hài lòng với chính mình.

3. Chọn lựa cổng thông tin phù hợp với phong cách của chính mình. Nâng cao thẩm mỹ thời trang bản thân

Câu hỏi luôn đặt ra là, phong cách thời trang của mình là gì? Và câu trả lời của đa phần là chẳng có phong cách nào cả, chỉ đơn giản là ăn mặc đẹp.

Nói thế thôi chứ bản chất mỗi người có một gu thẫm mỹ thời trang riêng, dù vô tình hay cố ý thì bạn vẫn sẽ thường xuyên lặp lại nó trong cách chọn đồ khi mua và ăn mặc mỗi ngày. Có thể bạn sẽ thấy mình thay đổi đôi chút do cập nhật xu hướng thời trang của thời đại. Nhưng nhìn chung nếu bạn là cô gái thích ăn mặc kín đáo thì bạn sẽ chẳng chọn trang phục hở hang để mua cho dù các Hot girl trên báo liên tục ăn mặc vậy. Nếu bạn là một người thích những kiểu thiết kế đơn giản thì trang phục rườm ra, dây nhợ lòng thòng hay kim cương hạt lựu đính tùm lum cũng không sao làm bạn có cảm tình và như vậy sẽ chẳng bao giờ chọn. Tóm lại, tính cách và quan điểm sống của bạn ít nhiều cũng thể hiện quan phong cách ăn mặc của bạn. Vì vậy chấp nhận thay đổi hay tuân theo những gì được cho là hợp với chính mình và làm mình tự tin nhất phụ thuộc vào quyết định của chính bạn.

Tôi là người rất flexible, nghĩa là sẽ thay đổi và thích làm mới mình với nhiều phong cách khác nhau. Nhưng khi lựa chọn thời trang cho mình học hỏi, tôi vẫn sẽ chỉ theo dõi những trang web hoặc những người có gu tương tự mình. Tạp chí cũng có đủ dạng, mỗi tạp chí luôn có những đối tượng người xem riêng. Nếu bạn là teen, bạn sẽ xem thời trang của các trang kenh 14 hay Hi!2 đẹp. Nếu bạn trung niên có thể xem Shape hay Thế giới Phụ Nữ. Nếu bạn nhân viên văn phòng mặc đồ công sở kính đáo có thể bạn sẽ xem Tiếp Thị Gia Đình. Nhưng nếu bạn có thu nhập tốt và thích là cô nàng sành điệu bạn sẽ xem Đẹp hay Bazza. Chẳng có công thức nào cho sự lựa chọn ngoài chính bạn thấy cái nào hợp với mình.

Thói quen của tôi khi cầm một tờ báo Fashion là lật lật 24 hình/giây và dừng lại ở một tuí xách đẹp hay một bộ váy bắt mắt.  Nhưng để cập nhật và quan sát về thời trang chung của thế giới tôi chọn www.lookbook.nu. Đây là một trang theo cập nhật street life fashion. Xem ở đây bạn sẽ biết các cô nàng ngoài kia đang mặc gì. Họ không phải là những nhà thiết kế thời trang, họ cũng không phải là những người quá đặc biệt. Họ là những người bình thường như chúng ta, có đủ ngành nghề và yêu thích thời trang, thích ăn mặc đẹp. Có thể vừa xem qua bạn sẽ bảo sao mà nhiều người ăn mặc thấy gớm, màu mè, củn cởn, kết hợp ì xèo, chẳng hợp với Việt Nam. Kiên nhẫn nhé, trong thế giới rộng lớn trên đó sẽ có những người phù hợp với gu thời tragn của bạn. Việc theo dõi follow họ làm cho bạn trở nên sành điệu hơn. Không nhất thiết phải là mặc y chang, chỉ cần một cách phối áo và quần ưng ý, một cái túi đeo vai trang nhã hay một trang sức có phần cầu kỳ nhưng lại làm cho bạn trở nên rất thời trang. Follow để học hỏi, để nâng cao trình độ thẩm mỹ và đễ ngày càng ăn mặc đẹp hơn, khi lựa chọn đồ cũng dễ biết mình thích gì và muốn gì hơn. Khi phối đồ cũng tự dưng sáng tạo và hài lòng hơn.

Kết thúc bài viết giới thiệu với bạn một cô gái trên Lookbook mà tôi Follow – Annabell Fleur Cô ấy đẹp, thì hiển nhiên rồi. Nhưng thời trang của cô ấy trang nhã, sang trọng, cách phối màu tinh tế, cho dù có khi toàn là màu lumina. Đôi khi một bức ảnh cô ấy post lên tôi chăm chăm nhìn từ giày, vòng cổ, cách cắt cúp của áo hay váy…. v.v. Gì cũng vậy, nhìn cái đẹp mà đủ lâu cũng sẽ thấm vào mình, do dù là trong vô thức.

Một số bộ trang phục ưa thích của Annabell Fleur. Nguồn ảnh từ Lookbook.nu thuộc bản quyền của cô ấy. Post vào để học hỏi nhé.

Short thanh lịch nhá, quần xanh luminar + vòng cổ xanh, kết hợp với trắng đen cả giày, áo và túi sách…Sáng tươi nhưng lại nhã nhặn, không thể gọi là lòe loẹt, chỉ có thể nói là bắt mắt và mode.

 

Đầm kiểu qua gối, kết hợp với áo khoác jean trẻ trung mà thời trang. Đôi giày hiện đại, xinh quá. Sáng nay mới mua được đôi giày tương tự ở Petro nè, giờ nhìn lại mới thấy mình bị ảnh hưởng từ đây. Cái túi không to không nhỏ xinh xắn. Trọn bộ trang phục hợp với hang out cuối tuần ha.

Một chiếc quần thẳng trên mắt cá có màu ngọt lim, kết hợp với áo trắng nhìn sẽ rất thanh lịch mà đơn giản. Đôi giày cùng tone với cái bóp xách tay. Một cái dây chuyền mảnh là vừa đủ đẹp. Không thích cái vòng hồng lắm đâu, nhưng coi như là một điểm nhấn về màu sắc đi

The look, nhìn vào là thấy thời trang. Cái quần jean buị bụi, kết hợp với cái áo thun và chiếc áo khoác hiện đại. Đôi giày màu xanh và cái bóp xanh là điểm nhấn của bộ đồ. Từ dây đeo cổ, đồng hồ cho tới mắt kính và vòng tay, cô ấy đã phối mọi thứ lại, nhiều phụ kiện trên người nhưng vẫn rất vừa phải.

Thời trang không cần thiết phải phức tạp, chỉ cần đơn giản thế này thôi. Thời trang thế này thì không khó để mua ở Việt Nam ha. Đôi giày một quai xinh hem.

Bộ này không hợp với Việt Nam, nhưng vì tính thời trang cao cấp của nó và cách phối từ đầu tới chân consistance của cô ấy làm mình mê mẩn. Cái bóp vàng chóe thêm nổi bật và gây chú ý trên một bộ đồ thun da trắng, đen. Áo khoác cô ấy mặc thì miễn bàn rồi.

Thích những cái quần ống rộng như thế này, mặc luôn cho cảm giác cao ráo và thời trang.. Đặc biệt khoái cái tuí da phối 3 màu này. Đang tính may một cái tương tự nè.

Xỉu, The Look này quá đẹp và sang trong. May một cái đầm nhung đen ngắn mặc đi đám cưới, kết hợp với giày và trang sức vàng quá được hen…. Một đôi giày bít mũi gót thanh đi với những chiếc váy dự tiệc lúc nào cũng đẹp

Ui cô này nhiều bộ đẹp lắm, xem hoài không có chán. Dừng tại đây nhà. Để post thêm bộ ảnh trang phục cổ mặc mà mình thích vào gallery để mọi người tham khảo

comments