Phan Rang, Tri Thuỷ – Một chút bình yên….

Đến một độ tuổi, một lúc nào đó, nhu cầu bình yên chính là thứ mình tìm kiếm nhất. Tuổi hai mươi thì có nhu cầu vui vẻ, chỗ nào đông vui là chui đầu vào. Lớn hơn chút thì tò mò học hỏi, nơi nào hay ho giúp phát triển bản thân thì chạy đến để được phát hiện. Lớn chút nữa thì có bao nhiêu khả năng bản thân từ từ bộc lộ ra hết và mày mò để được công nhận. Khi bước qua tuổi ba mươi thì tất cả mọi nhu cầu đều muốn có, muốn có tiền, muốn đi chơi, muốn đến những chỗ đặc biệt, muốn được yêu, muốn có một gia đình. Nhưng khi đã quen dần với những ước muốn mà biết cả đời không có bao giờ thấy là đủ thì cái muốn có nhất lại chính là cảm giác bình yên.

Mỗi ngày trôi qua, dù có lúc hài lòng với bản thân hay có chút khó chịu vì áp lực công việc, vì mục tiêu lớn chưa đạt được hoặc vì người khác ko làm theo ý mình, thì khi một mình cần lắm một chút bình yên. Để chi? để cân bằng cuộc sống, để hít thở cho đúng cách, để mỉm cười với hiện tại và nói với chính mình là tiếp tục phấn đấu đi, làm được những điều mình muốn đi và sống cho tốt.

Thành công thì không bao giờ có đỉnh điểm, những chỗ đi không bao giờ thiếu, tiền không bao giờ là đủ, yêu không bao giờ hết…. Vậy thì chỉ cần bình yên để nạp năng lượng và đi tiếp chặng đường của cuộc đời mình thôi….

Nói tới bình yên thì nghĩ ngay đến Tri Thuỷ. Nơi mà mình cảm nhận được cảm giác thanh thản nhất, nhẹ nhàng nhất.

Tri Thủy là tên gọi của một cái đầm cách Ninh Chữ 15km dọc theo eo biển về hướng Bắc Phan Rang. Thuê một chiếc xe máy, cũng chẳng cần bản đồ, hỏi thăm dân địa phương thì có thể đến được Đầm Tri Thủy. Nghe cái tên Tri Thuỷ đã thấy gần gũi gắn bó, với mình đây là địa điểm đặc biệt đẹp nhất Phan Rang. Tri Thủy đẹp nhờ những chiếc Sõng be bé, giát bạc lóng lánh cập gần bờ. Đến Tri Thủy thì hãy chọn buổi chiều, nắng đẹp nhất là từ 3h trở đi, buổi sáng thì khuất nắng nên cái đẹp ở đây khó lòng mà cảm được hết.

Những đứa trẻ ở đây rất là đáng yêu

Những chiếc ghe be bé này dân địa phương gọi là Sõng. Nó được neo hờ hững gần bờ,,, với mình đây là đề tà quá thơ để chụp … mình vẽ tranh tấm dưới rồi nè

Thảnh thơi

Có những lúc cũng cần đông vui

Hưởng chút thú điền viên tao nhã…. câu cá.

Nhưng trên hết, sự bình yên là điều cần nhất, cho dù có đôi, có đông hay có một mình

Tri Thuỷ vẫn ở đó, nhưng không biết lúc trở lại sẽ còn cảm giác như xưa không??????

comments