Cuối tuần giản dị

Cuối tuần, tuần thứ 2 của tháng 4, tháng mà có tới 2 cái long weekend nhờ giỗ tổ Vua Hùng và 30/4 – 1/5….

1. Vậy là mấy cái khung hình bỏ xó giờ cũng đã cắt đuợc 10 tấm kính rồi… Ui choa, khung đẹp + hình đẹp cho thêm cái kính vào nhìn tươm tất sang trọng hẳn. Có điều hình sẵn có vẫn còn linh tinh chưa phối thành một bộ để trưng cho nó chỉnh chu được, cho nên chịu khó đợi thêm tí thời gian, chọn hình phối cho phù hợp rồi gắn mấy em này lên tường. Trang trí nhà cửa luôn là việc yêu thích cuối tuần…

2. Sau mấy tuần liên tục đi công tác xa hoặc đi làm cuối tuần, thì tuần này mới thảnh thơi tổng vệ sinh cái phòng. Âya, nhớ mình giữ gìn lắm mà sao mỗi lần dọn lại thây vẫn bề bộn vậy nè.. Đồ nghề vẽ tranh, đồ nghề làm da, mấy tấm da xếp sao vẫn lộn xộn, rồi còn đồ nghề chụp ảnh, đèn, chân đèn tripod… tè le trong cái phòng be bé của mình, mỗi lần moi ra lâu chùi là mất cả buổi… Mà coi như cũng xong rồi, lau chùi gọn gàn, thắp cái nến thơm, mở cái CD mới mua nghe phê phê…..

3. Hôm qua mua được 3 cái đĩa nhạc mới, có tới 2 cái nghe hay vậy là gặp may rồi. Thích Album C’est lavie của Chyi Yu, chưa từng biết cô này, vậy mà nghe nhạc cô ấy thấy dễ chịu ghê,,, giọng ngọt ngào, du dương. Thích các bài mới của cô ấy hát hơn là các bản cover lại nhạc xưa như And I love you so hay là I swear… Chyi vừa là singer vừa là songwriter của Đài Loan. Cái điã thứ hai là của Amin Jensen – It feels right. Ca sĩ Đan Mạch, giọng nam trầm, ấm, hát pob country, nghe cứ như ai đó đang kể chuyện bên tai… mở nhạc chàng cho có tí hơi đàn ông trong phòng… 🙂 Nghe riết ko biết có ghiền không? Cái điã thứ 3 là củ Olivia Ong – nghe không ấn tượng lắm, cũng là cover lại các nhạc cũ, để nghe thêm xem có thấm hay không.

4. Mua được đồ trang trí cho cái hồ cá để trong công ty rồi nha… muốn mau đi làm để nhìn ngắm tác phẩm hồ cá bé tí của mình. Nghe đồn hồ thủy sinh mang lại điều tốt lành, không biết phong thủy sẽ tốt hơn không, nhưng cứ làm mới là có thêm động lực niềm vui mới à….

5. Nhắc tới phong thủy nghĩ ngay tới cái giàn cây trầu bà phía sau phòng… thiệt là tủi thân các em trầu bà quá.. Không có ai tưới nước dùm mình lúc đi Thái, rồi về còn mở máy lạnh lia chia mỗi tối nó thổi hơi nóng ào ào, thêm cái trời nóng bốc hỏa này làm mấy chậu héo queo luôn, tưới nước bữa giờ vậy mà vẫn  không cứu được một em :(. May còn được 2 chậu, vừa bón phân xong rồi, chăm chút cho nó hy vọng sẽ tiếp tục mọc lá vươn cao vươn xa bít kín luôn cái hàng rào của mình cho có thêm không gian xanh.

6. Tối qua chơi quýnh bài vui ghê. Niềm vui lớn mỗi lần nhà tụ tập là chơi quýnh bài, từ tiến lên cho đến cát tê, rồi cào…. Chơi ngồi mỏi cả lưng nhưng ăn có vài chục ngàn hay thua có tí xiú, nhưng tiếng cười cho cái vụ giải trí cờ bạc tao nhã này thì còn hơn cả thuốc bổ nữa…. Mình thích cái văn hóa này,, ai nghĩ cờ bạc là xấu chứ nếu nghĩ cho là một cái game để gia đình cùng chơi thì game dân gian này hơi bị hay đó nha.

7. Có thiệt là 30/4 này đi Myanmar không? không biết nữa, chẳng bao giờ đi chơi mà lên plan xa, đùng cái bạn rủ thì ok thôi. Nếu mà đầu tuần làm visa kịp thì long weekend 30/4 này có chỗ để ngắm nghía rồi. Mà nói thật là mình không ham hố đất nước chùa vàng lắm,,, nhưng chắc chắn cứ đến thì sẽ có cái hay để enjoy và để học hỏi…. Vui vui…

Giờ thì chạy qua chỗ em Pearly đi yoga hoặc đi bơi đây… It’s a nice weekend

comments