Phan Rang – khi nắng, gió và khô hạn là đặc sản

Tháng vừa rồi là tháng di chuyển,,, mấy cái cuối tuần liên tục không có mặc ở nhà. Chụp hình xong một mớ là cứ thế thảy vào mấy tính hay post vài tấm cho có lệ. Hình như khá lâu rồi mới được ngồi thảnh thơi chọn hình ra mà chỉnh sửa. Chuyến đi ưng ý nhất về mặt chất lượng ảnh trong thời gian qua là Phan Rang. Nhưng cái đó không làm mình vui bằng cái cảm giác xách máy lật đật chạy góc này góc kia để tìm ánh sáng và khung ảnh đẹp lâu ngày mới lại có được. Lần nào cũng thế, Phan Rang luôn không làm mình thất vọng.

Do bị kẹp giữa hai địa điểm hút khách là Phan Thiết và Nha Trang, nên dù có bờ biển đẹp, ẩm thực ngon, đời sống sinh hoạt phong phú, cảnh vật độc đáo, thì Phan Rang vẫn bị lạc lõng và ít được biết đến. Một phần của việc bị bỏ rơi này chính do đặc điểm khí hậu của nó. Có câu là “Gió như Phang, nắng như Rang”. Thời tiết ở đây quanh năm hanh khô và gió nóng, có thể đây là vùng khô hạn nhất Việt Nam. Nhưng cũng chính nhờ đặc điểm này mà với một người thích đi chụp ảnh, thì điều kiện khí hậu thời tiết này không bao giờ làm mình thất vọng. Nắng, gió, khô hạn, đồng nghĩa là không có mưa, trời luôn xanh và nắng luôn vàng. Đặc biệt, đề tài chụp ảnh ở Phan Rang thì bao la, từ phong cảnh thiên nhiên cho tới đời thuờng.

Điểm qua những lý do để đến Phan Rang

1. Bãi biển xanh trong và nắng vàng

2. Đầm Tri Thủy

3. Đồi cát Nam Cương

4. Các thửa muối trong veo. 

5. Cừu… cừu

sam_9503

6. Dân tộc Chăm và Lễ hội Ramuwan 

7. Bến cá Mỹ Tân

8. Hòn Thiên

9. Làng gốm Bầu Trúc, Vịnh Vĩnh Hy,  Làng dệt Mỹ Nghệ, vườn nho…. (gom hết những điểm trên vào một chỗ, đơn giản là vì mình không có ham mấy chỗ này lắm…)

 

Sẽ làm vài bài riêng để kể về Cừu Ninh Thuận, Tri Thuỷ chốn bình yên, Hòn Thiên và Lễ hội Ramuwan…. nhe

comments