Seoul – bước chân vội trên những con đường tuyết – P5

Không hiểu kéo sao ra 5 phần 🙂 nhưng một post thì không thể quá dài, mà mình thì tham hình quá 🙂

Ngay sát bên cung điện Gyeongbok Palace là National Folk Museum. Các bạn Hàn thông minh quá, cho du khách kết hợp tham quan cả hai nơi luôn, để hiểu về đất nước văn hóa, lịch sử của dân tộc họ. Gyongbok thì bán vé, nhưng khu bảo tàng thì không phải mua vé đâu nha.

Ở bên trong Viện bảo tàng không cho phép chụp hình. Thường thì mình không hay tuân thủ nguyên tắc 🙂 nhưng  vì lúc dó ở bên ngoài lạnh quá nên khi vào bên trong cũng không muốn đụng đến cái máy.

Nói qua nơi này để mọi người hình dung nha. Bên trong viện bảo tàng chia làm 3 khu vực chính. Khu thứ nhất mô tả về  lịch sử của đất nước này từ xa xưa cho tới thời đại Chosun. Khu vực thứ 2 nói về quá trình sống của người Hàn, đạo Khổng đã ảnh hưởng như thế nào đến phong tục tập quán và sư phát triển của họ Khu vực thứ 3 nói về cuộc sống sinh hoạt của người dân nước này.  Cách họ trưng bày cũng rất khoa học, nhà của người thời xưa ra làm sao, dụng cụ làm việc gồm có những gì, đến khu mô tả đám cưới  sẽ nghe nhạc đám cưới, hình nộm làm cũng rất bắt mắt, khu đám ma sẽ nghe nhạc đám ma. Nói chung là làm cho người xem cảm nhận được cuộc sống của người xưa. Thấy sinh động mà không nhàm chán.

Sau một hồi lang thang tìm hiểu cũng như làm ấm mình, lại tiếp tục bước ra ngoài dạo một vòng. Vẫn còn nhiều cảnh đáng chiêm ngưỡng và chup lắm.

Bãi đất phía bên hông khu bảo tàng được dựng lên hẳn một ngôi làng khoảng thập niên 80 (cái này thì mình không chắc) :-), có cả nhà của thợ may, thợ sửa chữa, quán nươc, có nhiều dụng cụ nhỏ nhỏ dễ thương lắm

Cận cảnh hơn ngôi làng

Cạnh đây có một chiếc xe lửa cũ bằng gỗ xinh xắn, và mình đã đu đưa ở đây 🙂

Còn đây là toàn cảnh khu vực nàyy

Một số góc khác của ngôi làng

Kết thúc chuyến đi vài ngày ở Hàn Quốc tại đây nha. Nhìn cảnh vật này thì biết là nếu có thêm thời gian ở lại để khám phá thì sẽ có đuợc nhiều niềm vui bất ngờ lắm. Mỗi một mùa một khác, ánh sáng, thời tiết cũng làm nên yếu tố quyết định cho một chuyến đi chụp ảnh. Mình so happy vì có được những bức ảnh ưng ý tại đây, dù rét lạnh nhưng cũng rất enjoy cái thời tiết này, và bây giờ vẫn còn nhớ cảm giác đó đấy. Hy vọng lần tới trở lại Seoul sẽ vào mùa thu… lúc đó chắc cũng nơi này nhưng cảnh vật sẽ rất khác, sẽ đẹp hơn chăng????

Mời các bạn click vào đây để xem  to hơn và nhiều hình hơn trong Gallery nhe.

 

comments