Seoul – bước chân vội trên những con đường tuyết – P3

Hôm nay sẽ dẫn mọi người đi tham qua cung điện Gyeongbok Palace, cung điện lớn nhất trong 05  cung điện của triều đại Chosun.  Được xây dựng vào năm 1394, Gyeongbok Palace trải qua nhiều biến cố lịch sử, cung điện hầu như bị phá hủy hoàn toàn vào những năm 1592-1598 khi Nhật Bản xâm lược* . Sau nhiều lần trùng tu và xây dựng lại, Gyeongbok Palace giờ trở thành điểm du lịch hấp dẫn của Hàn Quốc.

Nằm ngay trong lòng thành phố Seoul, Geyongbok Palace một thời là biểu tương quyền lực của triều đại Chosun. Bên trong cánh cổng chính là các dinh thự lớn nhỏ là nơi ở, sinh hoạt, làm việc của vua và gia đình hoàng tộc.

Ân tượng đầu tiên cho du khách khi bước tới cung điện là chiếc cổng đồ sộ Gwanghwamun 

Main gate Kyongbok Palace

Những binh lính đứng trước cổng thành không phải chỉ để làm trang trí . Họ là những binh sĩ thực thụ, nghiêm túc và làm việc chuyên nghiệp. Chốc chốc sẽ thấy họ di chyển và thay đổi đội hình, rất là sống động. Mỗi ngày các binh lính ở nơi đây đều diễu binh để làm sống động lại hình ảnh uy nghi của nơi này.

Bước vào phía trong cánh cổng là một khuôn viên rộng thật rộng, kiểu như quảng trường được goí gọn trong một khối hình vuông bao bọc bởi các lối đi.. Hình chup panorama được một nữa thì nó như thế này .

untitled_panorama1_0

Bạn thấy không?, một cánh đồng tuyết ngay giữa sân, đẹp lắm, hình này tương phản cao nên ko đẹp thôi 🙂 nhung post để mọi người thấy được quan cảnh rộng lớn nơi đây. Gần hơn môt tí nhé…. trời hôm đó sao mà đẹp – 15 độ mà trong xanh văng vắt lại nắng vàng rực rỡ. Nắng thế mà không ấm tí nào đâu. 🙂

mg_1292

Tiến sâu vào bên trong, đi qua dãy nhà chính, bạn sẽ bước đến khuôn viên rộng lớn hơn. Rẽ sang hướng trái bạn sẽ bắt gặp một cái hồ, nơi này gọi là Gyeonghoeru

Kyongbok Palace

Gyeonghoeru được biết đến như là sảnh chính dùng để tổ chức các buổi yến tiệc lớn trong hoàng cung. Mặt nước lúc này đã bị đóng băng, hằn lên bóng của những cành cây khô trơ trội, Một nơi đẹp đáng để chiêm ngưỡng.

Một góc khác của khu vườn trơ trọi trong tuyết, đẹp một cách lạnh lùng.

Kyongbok Palace

Một tấm lưu niệm trong giá rét

Tấm này mình thích nhất 🙂

 

Men theo lối mòn này, bọc sang phiá bên kia hồ là bạn tiến sâu và các cung điện của hoàng hậu và các phi tần

Kyongbok Palace

Dọc hết hành lang lối đi này bạn lại bắt gặp một cánh đồng tuyết trắng xóa, phía xa xa là đồi núi núi, background quá đẹp, có cảm giác như đang trên đường leo núi tuyết vậy đó 🙂

comments