Seoul… bước chân vội trên những con đường tuyết – P2

Phần này kể về Insadong và Buckon Hanok Village nha

Những ngày đầu chủ yếu là di chuyển đến chỗ họp hành và làm việc. Đến gần ngày về thì bắt đầu được thả rong và lang thang kiếm chỗ tham quan. Nhờ vậy mới biết rằng trung tâm Seoul cũng có nhiều điểm đến thú vị.

Trước tiên là ghé qua Insadong, thuộc quận Jongo-gu, Seoul. Đây là khu chợ trời lâu năm, tập trung nhiều cửa hàng buôn bán, các quán trà đạo, cafe, và nhiều nhà hàng nằm rãi rác từ đường chính đến các con hẻm nhỏ.

Insadong

Điểm khác biệt của Insadong so với các khu chợ khác chính là hàng hoá đuợc bày bán ở đây. Nơi đây có  nhiều cửa hàng  bán đồ truyền thống, đồ cổ, đồ mỹ thuật, phòng tranh… Đến đây bạn sẽ bắt gặp những bức tường vẽ đủ hình dạng, màu sắc, cả cách trưng bày hàng hóa cũng rất độc đáo.

Một tòa nhà bán nhiều đồ creative

Insadong

 

Một góc phố bán đồ lót ly, được trưng bày độc đáo và màu mè

Insadong

Insadong

Một bức tường vẽ nguyệch ngoạc đủ hình dạng

Insadong

Một góc cầu thang tô đủ màu

Insadong

Cửa hàng bán sách và sổ tay

book store in Insadong

Là nơi du lịch nên cách nhà hàng ở đây đủ dạng, từ món Hàn cho đến món Tây. Nhìn cái màu đỏ chót cũng biết nó cay lắm lắm.

Food

 

Rời Insadong, chỉ cần lấy taxi đi khoảng 10p là đến được khu Buckchon Hanok Village, một làng truyền thống có lịch sử hơn 600 năm.

mg_1795

Ngôi làng này nằm giữa cung điện Gyeonbok Palace, Changdeok Palace và Jongmyo Royal Shine

Another Palace near Hanok village

Cư dân của ngôi làng nổi tiếng này là các gia đình quý tộc danh giá lâu đời và các quan chức cao cấp của chính quyền, Bên cạnh những ngôi nhà cổ là những căn biệt thự to đùng, đằng sau những bức tường này chắc có lẽ là chủ những tập đoàn có tiếng của Hàn Quốc.

mg_1791

Mùa đông lạnh len lỏi ở những con phố này rất là thích. Không ồn ào, náo nhiệt, chỉ có tuyết phủ đầy mặt đường và các mói ngói xinh xắn.

mg_1780

 

Những mái nhà trong tuyết

mg_1779

Có rất nhiều lối đi nho nhỏ như thế này trong làng Hanok

mg_1774

 

comments