Powerful woman – người phụ nữ khiến người khác ngưỡng mộ

Ngưỡng mộ là một khái niệm mang tính cảm tính. Trẻ con ra đường thấy được ai đó làm gì hay, hay có những tài năng, lời nói đặc biệt mà chúng chưa từng biết đến cũng có thể làm chúng ngưỡng mộ. Nhưng người lớn thì khác, việc tiếp xúc nhiều loại người cộng thêm kinh nghiệm sống và hiểu rõ về khả năng bản thân mình làm cho họ vững vàng hơn, vì vậy việc ngưỡng mộ người khác là điều khá hiếm hoi.

Hôm nay lần đầu tiên tôi có cảm giác muốn trở thành một ai đó, muốn có được cái phong thái, năng lượng và sức mạnh đó. Tuy chỉ là thoáng qua thôi, nhưng cũng thấy vui vì đã gặp gỡ một người có thể tạo cảm hứng cho mình có thêm nghị lực cho bản thân phát triển.

Nói qua về người phụ nữ ấy. Bà là chủ một tập đoàn lớn của Hàn Quốc, theo được biết khoảng hơn 60 tuổi. Ấn tượng đầu tiên là bà quá lộng lẫy, công nghệ thẩm mỹ và nhân sâm Hàn Quốc chắc đã tác động không ít đến việc gìn giữ sắc đẹp và làn da này. Người phụ nữ đẹp là người phụ nữ biết cách làm đẹp. Khi trẻ người ta có thể ăn mặc đơn giản, có khi là đồ no brand và sự trẻ trung sẽ giúp khoả lấp. Nhưng khi có tuổi, trang phục tao nhã thanh lịch của các hãng thời trang có tiếng là một lựa chọn tối ưu. Bà khoác lên mình một bộ suite màu đen, áo khoác sọc đen trắng chất liệu cao cấp làm tôn thêm vị thế của một người phụ nữ thành đạt. Không chỉ thế, mái tóc tém nhuộm màu hạt dẽ được đánh rối phần trên cao hơn, điểm xuyết bởi môt chiếc băng đô thanh mảnh đính hạt soàn chạy dài tạo nên một kiểu tóc sang trọng và thanh lich. Bên dưới mái tóc ấy là môt gương mặt trung niên thanh tú được trang điểm nền nã nhẹ nhàng rất tự nhiên. Đôi khuyên tai kim cương hình tròn cỡ trung không làm cho phần trang sức trở nên nặng nề mà tất cả góp phần tạo nên một hình tượng đáng cho các phụ nữ khác phải trầm trồ. Tôi tự hỏi liệu bà có mang một ekip trang điểm làm tóc qua Việt Nam không? cũng có thể đấy chứ. Nhưng thời trang của một người được quyết định bởi gu thẩm mỹ của cá nhân họ, cho dù họ có cả một đội ngũ chuyên gia thì chính họ mới là người quyết định họ sẽ như thế nào trước mọi người. À, quên mất một yếu tố cực kỳ quan trọng. Chiếc nhẫn kim cương trên tay bà chắc cũng không dưới 6 cara, chỉ có người mù mới không nhìn thấy ma lực của nó…

Ngoại hình lộng lẫy so với độ tuổi chỉ có thể làm người ta trầm trồ, nhưng chính phong thái và năng lượng từ bà toát ra mới làm cho người ta ngưỡng mộ. Phu nữ dù đẹp cỡ nào nhưng khi mở miệng bằng một giọng nói the thé hoặc trầm trầm chán chường cũng sẽ làm người khác mất hứng hoặc có khi là muốn té xỉu. Bà có một giọng nói đầy biểu cảm, một nụ cười thân thiện và một cách nói chuyện hoàn toàn thu hút nhưng không thiếu phần dứt khoát và quyết đoán. Cái tôi cảm nhận đó là sự hiểu biết từng trải trong con người này, cho dù chỉ nói hoàn toàn bằng tiếng Hàn. Tôi hoàn toàn ấn tượng bởi cái cách bà challenge người khác, nhưng rất lắng nghe và đáp trả với một phong thái điềm tĩnh nhẹ nhàng. Cho dù khước từ bà vẫn tránh làm tổn thương họ, dứt khoát nhưng dịu dàng, quyết đoán nhưng vị tha. Bà làm cho người nghe có cảm giác họ làm chưa đủ tốt và bị bà thuyết phục. Một nhân cách đẹp có thể phải cần nhiều thời gian để khẳng định, nhưng một người đẹp với cách đối nhân xử thế như vậy thì không thể không làm người khác ngưỡng mộ.

Ai cũng biết Hàn Quốc là một nước trọng nam khinh nữ hơn Việt Nam rất nhiều. Việc một người phu nữ đứng ở cương vị lãnh đạo cao cấp và là người chủ của môt tập đoàn lớn không phải là chuyện dễ thấy. Hàn Quốc hùng mạnh nhưng phần lớn GDP đóng góp là từ các tập đoàn lớn, họ nắm trong tay quyền lưc không chỉ của tập đoàn của họ mà con cả kinh tế của một đất nước. Giai cấp, phân biệt giữa người giàu và nghèo, giữa chủ và nhân viên rất rõ ràng. Phim ảnh Hàn Quốc cũng đã thể hiện điều đó khá rõ. Không hiểu sao tôi lại cực kỳ có duyên với người Hàn, vừa ra trường đã làm cho công ty Hàn 5 năm, đi một vòng lớn cũng lại làm Agency Hàn và đa phần phuc vụ khách hàng Hàn Quốc. Cái văn hoá coi sếp như cha mẹ và tôn thờ ông bà chủ nó thể hiện trong moi hoạt động công việc của họ. Ở đất nước này mỗi một chủ tập đoàn là một ông vua, bà hoàng riêng trong cái lãnh thổ của họ. Điều này càng cho thấy cái cảm giác gần gũi và tôn trọng người dưới, cái khả năng lãnh đạo và passion, yêu và hiểu cái brand mình xây dựng nên của bà thêm đáng ngưỡng mộ. Người phụ nữ như thế không nhiều. Có cái duyên gặp mặt cũng là một may mắn. Cảm giác như nhặt được tí năng lượng và học thêm môt bài học về cách làm người, cách để thành đạt và có thêm niềm vui sống.

comments