Dumb ways to die – một viral clip đáng xem

“Dumb ways to die” Một trong những viral clip độc đáo của hãng vận tải Melbourne Metro Train… nói về chuyện chết chóc thế mà lại thể hiện rất ư là ngộ nghĩnh và dễ thương. Thông điệp rõ ràng đơn giản là cẩn trọng đừng để phải bị chết ngu… và một trong những cái chết ngu ngốc nhất là đâm vào tàu lửa… vì các lỗi bất cẩn ngớ ngẫn….

Phần đóng góp lớn nhất cho thành công của clip phải kể đến là giai điệu bài hát. Giọng ca làm mình liên tưởng đến Leika hay Duffy, nhẹ nhàng, tự sự có tí nhí nhảnh và bình dị. Lời bài hát buồn cười hóm hỉnh, nhất là mấy lý do như “rủ kẻ sát nhân tâm thần về nhà tâm sự”, “lên mạng bán 2 quả thận” hay là “chui vô máy giặt để trốn” mà theo mình chắc ngu nhất là mấy đứa hay tự hỏi “I wonder what’s this red button do”….. haha. Animation cũng rât ư là liên quan và dễ hiểu.

Xu hướng hiện nay là nhà nhà làm viral, người người làm viral. Campaign nào cũng bảo digital lead, nhưng để có một idea viral thật sự thu hút thì không dễ tí nào cả về mặt ý tưởng lẫn execution…. Một clip viral thành công phải hội đủ nhiều yếu tố như phải độc đáo, dễ nhớ, thu hút và đáng để truyền cho mọi người. Mức độ viral càng cao thì thông điệp của nhà sản xuất càng được nhiều người biết đến. Hiện tại tốc độ phát triển của Digital quá nhanh, chẳng mấy chốc chắc sẽ dần dần thay thế các hình thức quảng cáo truyền thống. Hy vọng sắp tới Việt Nam mình sẽ có nhiều campaign digital hấp dẫn…..

comments