Torn between two lovers – Giằng xé giữa hai người tình

Mọi người thường cho rằng, trong tình yêu cần phải có sự chân thành, ít nhất tại một thời điểm chỉ đuợc phép yêu một người duy nhất mà thôi. Điều này có phải là quy luật bất đi bất dịch mà mỗi người trong cuộc đều phải tuân thủ không?
Tình yêu và con tim có lý lẽ riêng của nó. Tâm hồn và cảm xúc là cái không sờ, không chạm, không nắm bắt được, làm sao có thể đòi hỏi đi theo một quy luật nhất định mà một nền văn hoá hay xã hội đ đặt ra?
Trong một thời điểm, có thể yêu hai người cùng một lúc không? Hãy tìm câu trả lời qua bài hát “Torn between to lovers” của Mary MacGregor nhé

“There are times when a woman has to say what’s on her mind
Even though she knows how much it’s gonna hurt
Before I say another word let me tell you I love you
Let me hold you close and say these words as gently as I can”

Rồi cũng đến lúc cô phải nói lên những suy nghĩ thật trong lòng mình. cho dù cô biết rằng điều này sẽ gây đau đớn cho nhau. “Nhưng trước khi em nói điều này, em muốn anh biết rằng, Em yêu anh. Hãy để em ôm thật chặt và để em nói với anh theo cách nhẹ nhàng nhất có thể.

Khi hai người đang yêu mà bảo “em có chuyện muốn nói với anh” hãy chuẩn bị tinh thần nhé. Tình cảm vốn rất mong manh, khi phụ nữ nhẹ nhàng thỏ thẻ, hoặc là muốn thay đổi người đàn ông của mình, hoặc là anh sẽ phải chấp nhận một sự thật
“There’s been another man that I’ve needed and I’ve loved
But that doesn’t mean I love you less
And he knows you can’t possess me and he knows he never will
There’s just this empty place inside of me that only he can fill”

Anh à, có một người đàn ông, người em cần và em đã yêu, mà người đó không phải là anh. Nhưng không có nghĩa là em yêu anh ít hơn tình yêu em dành cho anh ta. Anh ấy hiểu rằng anh không thể sở hữu em và cũng biết rằng ngay cả chính anh ta cũng thế. Anh có biết không, trong em có một khoảng trống, mà chỉ anh ta mới có thể lấp đầy.

 

Chà, Khi người đàn ông nghe người mình yêu nói như vậy thì nghĩ gì nhỉ? “Giả dối, em nói em yêu tôi, nhưng em lại cũng yêu và cần một người đàn ông khác? Em nghĩ cái quái gì trong đầu khi nói rằng khoảng trống trong lòng em chỉ anh ta mới có thể lấp đầy? Còn tình yêu của tôi dành cho em thì sao?” Có lẽ chẳng gì đau đớn hơn được nghe sự thật này. Nhưng trách sao bây giờ, trong tình yêu đòi hỏi có sự trung thực và cô gái này đang làm đúng như thế. Hãy nghe cô gái nói tiếp nhé.

“Torn between two lovers, feelin’ like a fool
Lovin’ both of you is breakin’ all the rules
Torn between two lovers, feelin’ like a fool
Lovin’ you both is breakin’ all the rules”

Giằng co giữa tình yêu dành cho hai người, em biêt là điều ngốc nghếch, ngu xuẩn, điều này phá bỏ mọi quy luật mà con người đã gán cho tình yêu.

Nhưng đó là quy luật mà người ta nghĩ, sự thật đã không như thế. Và tình cảm của cô gái đã chứng minh quy luật này hoàn toàn sai. Chẳng mấy ai muốn phải dằn co chọn lựa, giữa đúng và sai, giữa nên và không nên, giữa yêu và không yêu. Tuy nhiên, trong một tâm hồn, bên trong đó là hàng ngàn cảm xúc, nhu cầu đòi hỏi khác nhau, làm sao có thể kiểm soát hết được? Và có ai chắc rằng 1 người có thể đáp ứng được tất cả mong muốn của người khác? Có thể bạn cho rằng phải biết thế nào là đủ, là thật sự cần thiết để chọn lựa và quyết định. Nếu có cái cân nào giành cho thước đo tình cảm, tôi dám chắc rằng, sẽ có nhiều người bỏ tiền ra để mua nó.

“You mustn’t think you’ve failed me just because there’s someone else
You were the first real love I ever had
And all the things I ever said, I swear they still are true
For no one else can have the part of me I gave to you”

Anh đừng nghĩ rằng anh mất em vì người thứ 3 xuất hiện. Anh là mối tình đầu, tình yêu chân thật nhất mà em từng có. Em thề với anh những lời em nói là sự thật. Em tin chẳng có ai có được tình yêu mà em đã dành cho anh.

Ui, lại thề thốt, nhưng đến đây có thể hiểu được rằng, chàng trai này là mối tình đầu của cô gái. Tình đầu bao gờ cũng rất đẹp, giành hết mọi cảm xúc, tình yêu, có khi là cả thể xác cho mối tình lãng mạn này. Nhưng quy luật thời gian luôn thay đổi thì tình cảm con người cũng thế, có thăng có trầm, càng yêu lâu người ta càng dễ xa nhau, càng có những khoảng trống trong lòng mà đối phương khó có thể lấp đầy.
Cô gái thay lòng đổi dạ ư? Tôi tin cô gái nói thật, con tim đã cho cô gái yêu chàng trai này hết lòng, và cũng chính con tim mách bảo, có những điều cô cần ở anh nhưng anh không mang đến cho cô được và một người đàn ông khác đã xuất hiện, lấp dầy khoảng trống đó và dần dần đi vào tim cô từ lúc nào không hay biết

“I couldn’t really blame you if you turned and walked away
But with everything I feel inside, I’m asking you to stay”

Cho dù anh muốn ra đi, em cũng không có lý do gì để trách anh. Nhưng bằng tất cả những gì em đang cảm thấy lúc này, em mong rằng anh hãy ở lại.
Ngạc nhiên chưa? Cô gái nói sự thật để rồi mong người đàn ông hãy bỏ qua và ở lại. Bỏ qua là cách tôi nói thôi, cô gái không hề mong tha thứ đấy nhé. Mà cô ta có lỗi gì chứ? Lỗi đã yêu 2 người đàn ông cùng một lúc hay là lỗi đã nói sự thật? Dám chắc có người sẽ nghĩ, vẫn muốn tình yên này sao còn lại nói ra sự thật đau lòng, để làm tổn thương nhau. Nhưng cô gái đã làm cái điều mà tôi nghĩ là nên làm, thành thật để đối phương tự quyết dịnh. Hoặc ở lại hoặc ra đi.

Nhưng về phía cạnh phụ nữ với nhau, tôi biết rằng cô gái này khá là ích kỷ, cô đã thảy cái quyền quyết định cho người đàn ông để cô không phải quyết định. Dám chắc cô đã chuẩn bị sẵn tinh thần để mất một trong hai người đàn ông này. Tuy thế tôi vẫn rất thông cảm, nếu ai cũng tự quyết định hết thì đâu cần sẻ chia và bàn bạc nhỉ. Ôi tình yêu, hạnh phúc cũng là nó, đau khổ cũng là nó. Yêu hai người cùng một lúc để rồi phải giằng co, sợ nhất là cảm giác tội lỗi. Nhưng dù thế nào, định mệnh cũng sẽ lên tiếng. Ở lại hoặc ra đi, nếu là bạn, bạn sẽ chọn cách nào?

 

comments